Sàn MtGox cập nhật việc thanh toán cho các nạn nhân trong vụ hack 45 tỷ USD

Theo một số người chia sẻ trên Reddit, sàn giao dịch MtGox đã cập nhật thông tin mới nhất trên trang web chính thức của họ.

Thông tin cập nhật bao gồm số lượng token dự kiến sẽ được rút, trong đó người dùng sẽ được hoàn trả bằng Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và đồng Yên.


Theo bảng thông tin mới được cập nhật, sàn giao dịch dự định sẽ phân phối tài sản bao gồm 142.000 BTC, 143.000 BCH và 69 tỷ Yên cho các chủ nợ trước ngày 31 tháng 10 năm 2024.

Một người đã nhận được thanh toán từ MtGox chia sẻ trải nghiệm của mình:

“Trang web này gặp sự cố kỹ thuật vài ngày trước. Tôi khá chắc chắn rằng họ đã cập nhật và bây giờ mọi người đều có thể xem thông tin mới nhất trên trang web của họ. Tôi không nghĩ điều này giúp chúng ta tiến gần hơn tới việc được trả tiền. Có lẽ họ đang nhận nhiều email. Tôi đoán họ đã mệt mỏi với việc trả lời và khắc phục sự cố để mọi người ngừng hỏi.”

Sàn giao dịch Mt.Gox tại Nhật Bản đã gặp sự cố vào tháng 2 năm 2014, khi sự kiện này đã gây ra lo ngại rằng nó có thể ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin trước khi nó đạt được 5 tuổi.

Mặc dù điều này không trở thành sự thật, nhưng vào thời điểm đó, nhiều người sở hữu Bitcoin đã lo lắng về một thảm họa như vậy.

Từ tháng 3 năm 2011 đến tháng 1 năm 2014, hơn 880.000 BTC trên sàn MtGox đã bị mất hoặc đánh cắp theo nhiều cách khác nhau.

Với số lượng Bitcoin như vậy, giá trị đã lên tới con số đáng kinh ngạc là 45 tỷ USD vào ngày hôm nay, và khi kỷ niệm 10 năm ngày nó sụp đổ, vẫn còn nhiều câu hỏi quan trọng chưa được giải đáp.