Sàn HECO Chain của HTX bị tấn công, rút mất $86 triệu

Hệ thống blockchain do sàn HTX (trước đây là Huobi) phát triển, còn được biết đến với tên gọi HECO Chain, đã ghi nhận một chuỗi giao dịch không bình thường, với việc rút hơn $86 triệu.

Chiều hôm qua, Cyvers Alerts, một đơn vị bảo mật, đã phát đi cảnh báo về một loạt giao dịch không bình thường trên HECO Chain, blockchain riêng của sàn giao dịch HTX.

Theo thông báo, khoảng $86 triệu đã bị rút khỏi cầu nối của HECO Chain, bao gồm ETH ($20,4 triệu), USDT ($42,1 triệu), HBTC ($16,6 triệu), cùng với các token khác như USDC, SHIB, LINK, TUSD, UNI. Tiền sau đó đã được chuyển đến các ví cá nhân. Dấu hiệu của cuộc tấn công trở nên rõ ràng hơn khi số lượng 42,1 triệu USDT nhanh chóng được chuyển đổi thành ETH để tránh nguy cơ bị đóng băng từ Tether.

The Block thông báo rằng tổng thiệt hại có thể lên đến $110 triệu khi phát hiện thêm lỗ hổng từ HTX. Đại diện của HTX và HECO Chain chưa có thông báo chính thức nào về vụ việc.

Tuy nhiên, HECO Chain được cho là đã tạm ngừng hoạt động khi trang web của dự án bị xóa, và tài khoản X không còn cập nhật kể từ tháng 02/2023.

Giá token HT của sàn HTX đã giảm nhẹ vào thời điểm viết bài. Justin Sun, nhà sáng lập của HTX, đã xác nhận vụ hack và thông báo tạm ngừng nạp rút, cam kết sẽ bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Biến động giá HT trong 24h gần nhất, được chụp lúc 06:25 PM hôm qua. Nguồn: CoinMarketCap

HTX đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tấn công và hứa sẽ cung cấp cập nhật cho người dùng và khôi phục hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Az9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Blockchain Festival Asia 2024: Uniting the World’s Leading Innovators in Blockchain Technology

Nhà nghiên cứu nhận $1,7 triệu nhờ phát hiện lỗ hổng ảo mật của Fantom