Sàn giao dịch OPNX của quỹ Three Arrows Capital (3AC) chính thức đóng cửa

Trong một thông báo qua email tới người dùng, Open Exchange (OPNX) thuộc “đại gia cũ” 3AC thông báo rằng họ sẽ chính thức ngừng hoạt động vào tháng 2/2024, nhưng vẫn cam kết bảo đảm quyền lợi cho người dùng trong quá trình đóng cửa.


Người dùng được thông báo có thời hạn đến ngày 08/02 để thanh lý vị thế và đến ngày 14/02 để rút tiền và xuất dữ liệu lịch sử. Sau ngày 08/02, sàn sẽ tự động thanh lý các vị thế còn mở.

Trong email chia tay, OPNX viết:

“Chúng tôi chân thành biết ơn từng thành viên trong cộng đồng OPNX vì sự đóng góp và niềm tin của họ. Khi kết thúc giai đoạn này, chúng tôi mang theo những kinh nghiệm quý báu và hướng tới tương lai với lòng biết ơn.”

Trước đây, OPNX được biết đến với tên gọi Coinflex, nhưng đã thay đổi thương hiệu vào tháng 3/2023. Sàn được thành lập để khai thác thị trường giao dịch quyền đòi tài sản crypto từ các công ty đã phá sản như FTX, Genesis, Celsius, Voyager, BlockFi… và cả Three Arrows Capital.

Cùng lúc, sàn cũng thông báo việc huy động thành công vốn 25 triệu USD. Tuy nhiên, hoạt động trên sàn đã gặp khó khăn và không có thành tựu nổi bật trong hơn một năm qua, có thể là nguyên nhân dẫn đến quyết định đóng cửa của OPNX.