Dự Án PlayDapp Là Gì? Tổng Quan Về PLA Coin

Hiện nay, các thể loại game được phát triển trên nền tảng Blockchain ngày càng phổ biến. Cùng với đó là không thể thiếu các nền tảng tổng hợp trò chơi và nổi bật là dự án PlayDapp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tổng quan về PlayDapp để hiểu rõ dự án này là gì? Đặc biệt là thông tin chi tiết về token chính thức Token PLA. Khám phá ngay bên dưới bài viết các bạn nhé!

Tổng quan về dự án PlayDapp

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dự án PlayDapp là gì? Những sản phẩm nổi bật của PlayDapp và PLA Coin.

Dự án PlayDapp là gì?

PlayDapp là nền tảng dApp game thú vị, kết hợp trò chơi và thị trường ngang hàng (C2C Marketplace) trong một không gian duy nhất. Tất cả các loại game trên nền tảng đều hỗ trợ người chơi nhận thưởng bằng NFT. Nếu muốn gia tăng giá trị NFT bằng cách tăng cấp cường hóa hay hợp nhất các nhân vật, vật phẩm. Đặc biệt, người chơi có thể thực hiện các giao dịch mua bán nhân vật, vật phẩm trên sàn.

Dự án PlayDapp
Dự án PlayDapp

Vào ngày 7/3/2019, nền tảng này đã cho ra mắt sản phẩm game đầu tiên đó là CryptoDozer. Sau đó, số lượng người chơi truy cập vào Play dApp ngày càng tăng lên một cách chóng mặt và đứng đầu bảng xếp hạng các game trên nền tảng Ethereum.

Trò chơi tiếp theo được ra mắt đó là DozerBird. Sau đó là Dozer Treasures và Along with the Gods. Dự báo trong tương lai nền tảng sẽ tiếp tục đưa ra những tựa game hấp dẫn hơn nữa.

PlayDapp hướng đến xây dựng một hệ sinh thái trò chơi Blockchain ấn tượng. Họ đã lên kế hoạch cụ thể để mở rộng danh mục các trò chơi bằng cách tận dụng mối quan hệ với các đối tác trò chơi khác.

Các sản phẩm nổi trội của PlayDapp

PlayDapp là một nền tảng game Blockchain tập trung vào các trò chơi Play-to-Earn. Bên dưới là một số nền sản phẩm nổi bật của nền tảng này:

 • C2C Marketplace: Đây là một trị trường mà người chơi có thể giao dịch các tài sản mà mình có được trong game. Hay thực hiện các giao dịch cuộc giao dịch NFT.
 • PlayDapp SDK: PlayDapp còn phát triển và cung cấp sản phẩm PlayDapp SDK. Với sản phẩm này, các nhà phát triển game có thể dễ dàng tham gia vào hệ sinh thái PlayDapp dựa trên Blockchain. SDK giúp các nhà phát triển game hoặc những đơn vị đang khó khăn trong quá trình xây dựng hạ tầng blockchain có thể kết nối sản phẩm của họ lên hệ thống một cách dễ dàng. Hơn này, PlayDapp còn tạo liên kết chặt chẽ giữa các loại game khác nhau, thu hút người dùng tham gia chơi thông qua quảng cáo chéo. 
PlayDapp SDK - Sản phẩm nổi trội của PlayDapp
PlayDapp SDK – Sản phẩm nổi trội của PlayDapp
 • Interoperable NFT: Vật phẩm NFT được sử dụng trong việc vận hành tương tác hoạt động để đưa game gần hơn với người dùng và thị trường. Dù một game có thú vị đến đâu đi nữa thì vẫn Vòng đời sản phẩm (PLC). Khi người dùng muốn chơi game mới trên nền tảng PlayDapp, các Interoperable NFT (NFT đặc tính có thể tương tác với nhiều game khác nhau) có thể sử dụng làm phần thưởng cho game trước đó và quảng cáo chéo tự nhiên cho những game mới. Đây được xem là một phương tiện để cắt giảm phần lớn chi phí tiếp thị và củng cố hệ sinh thái PlayDapp bằng cách cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng.

PLA Coin là gì?

PLA Coin là mã token gốc của nền tảng PlayDapp. PLA là một token ERC-20 được phát hành trên Ethereum. 

PLA Coin được sử dụng phổ biến trong hệ sinh thái PlayDap. Ở đây, PLA được sử dụng trong những trường hợp sử dụng sau:

 • Thanh toán trong game: PLA coin là đơn vị tiền tệ trong các loại game trên nền PlayDapp. Với token này, người chơi có thể dùng để thanh toán cho các giao dịch mua vật phẩm, nâng cấp nhân vật hay tham gia những sự kiện trong game.
 • Phần thưởng P2E: Người dùng có thể nhận được PLA Coin, đây là phần thưởng cho các hoạt động trong trò chơi và cạnh tranh trong những trận chiến PVP được xếp hạng. 
PLA Coin phần thương PlayDapp
PLA Coin

Ngoài ra, PLD Coin còn có thể được dùng với các mục đích nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng trên nền tảng:

 • Đặt cược: Người dùng có thể dùng PLA Coin để tham gia vào hoạt động đặt cược và nhận phần thưởng trong trò chơi.
 • Staking: Người dùng có thể stake PLA để hỗ trợ mạng lưới PlayDapp và nhận về những phần thưởng.
 • Quản trị: Người dùng có thể dùng PLA để tham gia bỏ phiếu cho những quyết định quản trị của nền tảng PlayDapp.

Thông tin cơ bản về PLA Token

Vậy là bạn đã nắm được thông tin về dự án PlayDapp rồi. Bây giờ, hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin chi tiết về PLA Token nhé.

PLA Token Key Metrics

Bên dưới là thông tin về PLA Token Key Metrics mà các nhà đầu tư cần quan tâm.

 • Tên Token: PlayDapp
 • Ticker: PLA
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20
 • Hợp đồng: 0x3a4f40631a4f906c2bad353ed06de7a5d3fcb430
 • Loại Token: Utility
 • Tổng cung: 700.000.000 PLA
 • Nguồn cung lưu thông: 362.829.427 PLA

PLA Token Allocation

Phân bổ mã thông báo là một trong những phần quan trọng của bất kỳ dự án blockchain nào. Bên dưới là phân bổ Token PLA

 • Nhà đầu tư và đối tác: 65%
 • Hệ sinh thái PlayDapp: 14.3%
 • Team: 13.6%
 • Cố vấn: 3.55%
 • Marketing: 3.55%
PlayDapp PLA Token Allocation
PLA Token Allocation

Giao dịch & lưu trữ PLA Token ở đâu?

Hiện tại, PLA Coin đang được giao dịch tại rất nhiều sàn giao dịch khác nhau. Tổng volume giao dịch mỗi ngày của token này đó là 12.7 triệu USD. 

Những sàn giao dịch niêm yết token này gồm có: Binance, Coinbase Exchange, Crypto Exchange, MEXC Global, LATOKEN, Gate.io, Upbit, …

Vì PLA là một token ERC20. Do đó, các nhà giao dịch có thể dễ dàng lựa chọn ví lưu trữ token. Bên dưới là một số ví lưu trữ điển hình nhất:

 • Ví sàn.
 • Các ví ETH thông dụng trên thị trường: Metamask, Mycrypto, Myetherwallet, Coin98 Wallet.
 • Ví lạnh: Ledger và Trezor.
Giao dịch & lưu trữ PlayDapp PLA Token
Giao dịch & lưu trữ PLA Token

Như vậy, PlayDapp là một trong những nền tảng blockchain gaming nổi bật mà người dùng có thể tham gia. Dự án được phát triển nhằm mục đích phát triển danh mục những blockchain game đầy đủ và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết, AZ9 Digital sẽ cùng bạn giải đáp nhé.