Optimism công bố kế hoạch bán token OP cho nhà đầu tư private

Vào tối ngày 7 tháng 3, Optimism đã chia sẻ thông tin về việc bán 19,5 triệu token OP cho các nhà đầu tư chưa được tiết lộ danh tính. Lượng token này sẽ bị khóa trong vòng 2 năm, nhưng nhà đầu tư có thể ủy quyền biểu quyết cho bên thứ ba.

Thông báo từ Optimism cho biết nguồn tiền thu được từ việc bán 19,5 triệu token OP sẽ được sử dụng cho các hoạt động phát triển dự án. Nguồn tiền này đến từ khoản “chưa được phân bổ” trong quỹ Foundation và là một phần của 30% lượng token OP được phát hành ra thị trường lần đầu.

Optimism cũng đã đăng tải dòng tweet thông báo rằng sẽ có những giao dịch on-chain với khối lượng lớn liên quan đến việc bán token này. Những giao dịch này có thể được nhìn thấy trên các trình duyệt blockchain như Etherscan.


Optimism cho biết nguồn tiền thu được từ việc bán token sẽ được sử dụng cho các hoạt động phát triển dự án. Đây là lần thứ hai Optimism bán token private cho nhà đầu tư. Lần đầu tiên diễn ra vào tháng 9 năm 2023 với số lượng 160 triệu token OP.

Việc bán token lần này của Optimism đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng đầu tư. Nhiều người chỉ trích việc Optimism không công khai danh sách nhà đầu tư mua token.


Trước đây, Optimism cũng từng gặp phải một số vấn đề liên quan đến việc cung cấp thông tin cho nhà đầu tư. Vào tháng 8 năm 2022, một giao dịch chuyển token từ ví multisig của Optimism đã làm cộng đồng lo ngại về nguy cơ bị tấn công mạng. Đội ngũ Optimism sau đó đã phải nhanh chóng lên tiếng trấn an người dùng và nhà đầu tư.