OKX tích hợp chuẩn token Bitcoin vào OKX Wallet trong tháng 2

Theo một thông tin mới đây, OKX tiếp tục chứng minh vị thếtiên phong khi thông báo về kếhoạch mở rộng hỗ trợ cho các chuẩn token mới trên mạng Bitcoin. Đây bao gồm SRC-20 (Tem), ARC-20 (Atomicals), DRC-20 (Doginals) và Runes, dự kiến tích hợp vào OKX Wallet vào cuối tháng 2/2024.


Jason Lau, Giám đốc Đổi mới của OKX, chia sẻ với The Block:

“Inscription thực sự đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng tại khu vực châu Á, điều này đã thúc đẩy chúng tôi nghiên cứu sâu hơn và cuối cùng là xây dựng các phiên bản sản phẩm ban đầu để hỗ trợ Inscription từ ví lưu trữ tự do, giúp người dùng giữ, xem, mua và bán.”

OKX Wallet hiện đang hỗ trợ việc tạo mới Inscription trên 23 mạng khác nhau, bao gồm Bitcoin, Dogecoin, Ethereum, Polygon, Chuỗi BNB, Avalanche-C, Arbitrum One và nhiều mạng khác.

Tương tự như phiên bản tiền nhiệm BRC-20, các thế hệ sau đều được cải tiến và khắc phục nhược điểm trong lập trình của thế hệ trước. Đồng thời, phong trào Inscription trên mạng Bitcoin đã mở rộng ra các blockchain khác, với các phiên bản như PRC-20 trên Polygon PoS, Ethscriptions trên Ethereum và Solana Inscriptions trên Solana.

Mặc dù nhiều người cho rằng sự đổi mới Inscription hoặc NFT Bitcoin đang đóng góp vào việc đa dạng hóa các trường hợp sử dụng cho mạng Bitcoin, những người duy trì lõi của Bitcoin Core lại không chia sẻ quan điểm này. Nhà phát triển Luke Dashj thậm chí chỉ trích các giao dịch Inscription thực tế đang “spam” mạng, không mang lại giá trị và giống như một hình thức lừa đảo.