Nhà sáng lập Curve bán CRV sau vụ tấn công Curve Finance

Nhà sáng lập Curve, Michael Egorov, đã thực hiện việc bán một số lượng lớn CRV thông qua giao dịch OTC nhằm huy động tiền để duy trì các vị thế vay trên nhiều giao thức DeFi.

Vào sáng ngày hôm nay, các đơn vị theo dõi dữ liệu on-chain đã ghi nhận rằng nhà sáng lập Curve Finance, Michael Egorov, đã tiến hành bán tổng cộng 106 triệu CRV qua giao dịch OTC.

Lý do bán CRV

Vụ tấn công xảy ra vào thứ Hai vừa rồi khiến cho các pool sử dụng ngôn ngữ lập trình Vyper trên Curve Finance bị tấn công và tổn thất lên đến 52 triệu USD. Điều này khiến TVL (Tổng giá trị khoáng sản) trên Curve giảm mạnh hơn 50% trong 24 giờ tiếp theo, khiến nhiều người dùng và dự án quyết định rút tiền để tránh rủi ro.

Hiệu ứng này làm giá CRV giảm gần 20%, đồng thời làm giá trị tài sản thế chấp dưới dạng CRV của Michael Egorov trên các giao thức DeFi như Aave, Acadabrada, Fraxlend,.. có nguy cơ bị thanh lý, gây ra hiệu ứng “hòn tuyết lăn” đe dọa toàn bộ lĩnh vực DeFi.

Danh sách nhà đầu tư tham gia giao dịch

Trong cuộc chiến “giải cứu CRV”, nhiều nhà đầu tư đã tham gia mua CRV bằng phương thức OTC. Các tên tuổi đáng chú ý gồm các quỹ Wintermute, DWF Labs, các dự án DeFi như Gnosis, Yearn Finance, Cream Finance, Reserve Protocol, Stake DAO, cùng các nhà đầu tư cá nhân như Justin Sun, nhà sáng lập Huobi Du Jun, DCF GOD,…

Mức giá CRV trong giao dịch OTC

Theo những tin đồn, mức giá CRV được giao dịch OTC là 0.4 USD/CRV. Với số lượng 106 triệu CRV đã bán, Michael Egorov thu về khoảng 42,4 triệu USD stablecoin, chủ yếu là USDT.

Các khoản vay hiện tại của Founder Curve

Tại thời điểm viết bài, ông Egorov vẫn đang giữ các khoản vay như sau:

  • Trên Aave: vay 43,1 triệu USDT, thế chấp bằng 251,1 triệu CRV (145 triệu USD);
  • Trên Abracadabra: vay 4,5 triệu USD MIM, thế chấp bằng 25,6 triệu CRV (14,8 triệu USD);
  • Trên Fraxlend: vay 9,2 triệu USD FRAX, thế chấp bằng 38,6 triệu CRV (22,3 triệu USD);
  • Trên Silo: vay 733.000 USD XAI, thế chấp bằng 2,35 triệu CRV (1,3 triệu USD);
  • Trên Inverse: vay 7,6 triệu USD DOLA, thế chấp bằng 29,1 triệu CRV (16,8 triệu USD).

Tầm quan trọng của giao dịch OTC

Với việc bán CRV qua giao dịch OTC, Michael Egorov đã có đủ tiền để trả nợ và tránh thanh lý các khoản vay trên các giao thức DeFi. Điều này không chỉ giúp ông duy trì các vị thế vay mượt mà mà còn giảm thiểu tác động tiêu cực đến giá CRV trên thị trường.

Sau sự cố tấn công Curve Finance, việc bán 106 triệu CRV qua giao dịch OTC đã giúp nhà sáng lập Curve, Michael Egorov, có đủ tiền để ổn định các khoản vay trên nhiều giao thức DeFi. Tuy vậy, lĩnh vực DeFi vẫn đang phải đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức, đòi hỏi các nhà đầu tư và nhà phát triển cần đưa ra những giải pháp an toàn và bền vững để duy trì sự phát triển của hệ sinh thái này.

Đồ thị 4h của cặp CRV/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:55 sáng

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm