Nền tảng DeFi Raft bị hack mất $3,3 triệu, stablecoin R bị ảnh hưởng nặng nề

Ngày 10/11, Raft, một nền tảng DeFi đã phải đối mặt với một cuộc tấn công khiến cho stablecoin R của họ giảm hơn 70% giá trị, thiệt hại lên đến $3,3 triệu.

Kẻ tấn công đã rút đi $3,3 triệu Ethereum (ETH), nhưng có vẻ như đã gặp khó khăn trong việc thu được lợi nhuận.

Dữ liệu on-chain cho thấy hacker đã lấy 1.577 ETH, sau đó gửi 1.570 ETH đến một địa chỉ burn, đồng thời chỉ để lại 7 ETH. Trước khi tấn công nền tảng này, ví của hacker đã nhận được 18 ETH thông qua nền tảng trộn tiền Tornado Cash từ Arkham.

Sau khi chuyển tiền và trả phí giao dịch, kẻ tấn công chỉ còn lại 14 ETH, ít hơn con số 18 ETH ban đầu. Điều này cho thấy hacker đã mất 4 ETH trong quá trình tấn công.

Đồng sáng lập Raft, David Garai, đã xác nhận sự cố bảo mật trên Twitter. Hacker đã tạo ra stablecoin R, bán chúng để rút cạn thanh khoản và rút tài sản thế chấp khỏi Raft.

Sau khoảng 1 giờ, dự án đã kiểm soát được tình hình và hacker đã ngừng tạo R. Sự cố đã gây tác động lớn đến stablecoin R..

Raft là một nền tảng DeFi cho vay, phát hành stablecoin R được thế chấp bằng các công cụ phái sinh ETH liquid staking như stETH của Lido. Người dùng có thể sử dụng stETH làm tài sản đảm bảo để vay R.

Đây là vụ tấn công thứ hai trong ngày 10/11, khi trước đó, Poloniex đã bị tấn công với tổn thất lên đến $114 triệu.

Az9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Mode Network: Giải pháp Layer-2 mới với các khả năng nổi bật

Thị trường phục hồi mạnh mẽ, Bitcoin và Ethereum lên đỉnh mới