MetaMask thực hiện hợp tác với Stripe để mở rộng dịch vụ on-ramp tại thị trường Mỹ

MetaMask đã kết hợp với nền tảng thanh toán Stripe để mở rộng dịch vụ “on-ramp” của họ tại thị trường Mỹ. Hợp tác này nhằm giúp người dùng tại Hoa Kỳ dễ dàng chuyển đổi giữa tiền tệ fiat và tiền mã hóa.

Theo thông báo mới nhất của MetaMask, chỉ người dùng tại Hoa Kỳ hời điểm này mới có thể sử dụng dịch vụ thanh toán Stripe để thực hiện các giao dịch “on-ramp,” cho phép họ chuyển đổi tiền tệ fiat sang tiền mã hóa. Tính năng “on-ramp” của Stripe đã được tích hợp vào các phiên bản MetaMask trên di động, trình duyệt web, và MetaMask Portfolio.

Stripe, một nền tảng hỗ trợ thanh toán tiền mã hóa cho các doanh nghiệp tiền mã hóa, đã huy động thành công 600 triệu USD trong vòng Series H vào tháng 5/2021. Stripe đảm bảo quá trình xác minh danh tính (KYC), thanh toán, phòng chống gian lận, và tuân thủ, loại bỏ sự cần thiết phải tích hợp nhiều dịch vụ bên ngoài. Họ đã ra mắt dịch vụ này vào tháng 3/2022 và đã thu hút sự hợp tác của nhiều công ty trong ngành Web3.

Sáng kiến mới của MetaMask tận dụng công nghệ “Link” của Stripe, cho phép người dùng thực hiện giao dịch thanh toán chỉ với một cú nhấp chuột, giúp đơn giản hóa quy trình mua tài sản kỹ thuật số bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Ngoài việc hỗ trợ giao dịch “on-ramp” để mua tiền mã hóa bằng tiền tệ fiat, MetaMask cũng đã công bố dịch vụ “off-ramp” cho phép người dùng chuyển đổi tiền mã hóa thành tiền tệ fiat. Đây là một phần trong chiến lược mở rộng dịch vụ của họ.

MetaMask đã hợp tác với ít nhất 9 dịch vụ thanh toán khác để cung cấp tính năng “on-ramp” trên trang web mua tiền mã hóa của họ, trong đó bao gồm các tên tuổi nổi tiếng như PayPal, Coinbase Pay và MoonPay. MetaMask hiện là ứng dụng ví tiền mã hóa phổ biến nhất trên toàn cầu với khoảng 30 triệu người dùng hàng tháng. Đáng chú ý, vào năm 2021, Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới về số lượng ví MetaMask sử dụng, chỉ sau Philippines và Hoa Kỳ.

Vào tháng 7/2023, ConsenSys, công ty mẹ của MetaMask, đã thông báo triển khai layer-2 Linea lên mainnet, mở ra các triển vọng về việc phát hành một token riêng cho MetaMask. Tuy nhiên, MetaMask đã xác nhận rằng không có kế hoạch phát hành token chính thức cho dự án.

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Nhà sáng lập SSV Network bị gọi nhập ngũ vì cuộc xung đột tại Israel

Alpaca Finance, ALPACA Coin là gì? Tổng quan về ALPACA