Merlin Chain sắp mở cổng claim airdrop token MERL và niêm yết trên OKX

Chiều ngày 17/04/2024 (theo giờ Việt Nam), dự án Bitcoin Layer-2 Merlin Chain đã đăng tải đường link để nhận airdrop cho người dùng, đồng thời cũng là lễ ra mắt token MERL.


Theo thông báo của dự án, 20% số lượng token MERL sẽ được phân phối cho người dùng đã stake Merlin Seal. Dự án cũng tuyên bố đây là lần airdrop lớn nhất đối với các Layer-2 hiện tại.

Merlin Chain là blockchain Layer-2 của Bitcoin, sử dụng mô hình ZK-Rollups, mạng lưới oracle phi tập trung và giải pháp bảo mật fraud proof. Ngoài việc hỗ trợ phát triển tài sản, giao thức và sản phẩm trên Bitcoin Layer-1 thông qua Layer-2 của mình, Merlin Chain còn đặt mục tiêu là “Make Bitcoin Fun Again”.

Dự án dự kiến sẽ tương thích với các ứng dụng như iZUMi Finance, Meson, Polyhedra Network, Bitmap Game, Bitmap War và các ứng dụng DeFi native BRC-420 như Mineral, nhằm đa dạng hóa và phát triển hệ sinh thái Bitcoin.

Tuy nhiên, cần lưu ý là hiện chưa thể nhận airdrop mà phải đợi thêm 24 giờ. Một số người dùng lo lắng khi thấy Merlin Point nhưng không thấy số lượng token MERL tương ứng và đã thảo luận trên Discord của dự án.

Quản trị viên cộng đồng cho biết airdrop vẫn chưa bắt đầu, đường link chỉ dùng để kiểm tra số điểm có chính xác hay không.


Ngoài ra, dự án cũng vui mừng thông báo rằng token MERL sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch OKX. Theo thông báo từ sàn, OKX sẽ mở cổng nạp token MERL vào lúc 05:00 PM ngày 17/04 (theo giờ Việt Nam).

Và vào lúc 05:00 PM ngày 19/04 (theo giờ Việt Nam), OKX sẽ mở giao dịch spot cặp MERL/USDT. Điều này khiến MERL trở thành token BRC-20 thứ ba được niêm yết trên OKX, sau ORDI và SATS.

Ngoài ra, Haskey Global, một nhánh công ty con của Haskey Group, cũng thông báo niêm yết MERL.


Với sự xuất hiện của token Merlin Chain, hệ sinh thái Bitcoin ngày càng khẳng định sức mạnh của mình. Mới đây, công ty đầu tư Franklin Templeton cũng dự đoán rằng Runes Protocol sẽ giúp Bitcoin đuổi kịp Ethereum và Solana.