Layer-2 Build on Bitcoin (BOB) bước sang giai đoạn mainnet

Sau vài ngày từ sự kiện Bitcoin halving, BOB (Build on Bitcoin) – một layer-2, đã chính thức ra mắt mainnet.


BOB đã chia mainnet thành nhiều giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên, dự án đã khởi đầu chương trình FUSION cùng với hơn 40 dự án tích hợp khác. Người dùng có thể khóa token của mình để tích lũy điểm thưởng Spice, như một cách ghi nhận đóng góp trên hệ sinh thái.

Giai đoạn tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra trong hai đến ba tuần tới, với 40 dApp và dự án cơ sở hạ tầng khác. Trong các giai đoạn sau, BOB dự định tích hợp bảo mật và giao dịch Proof-of-Work (PoW), sử dụng BitVM để tăng cường bảo mật nền tảng.

Sự kiện này không chỉ là một bước đột phá trong quá trình phát triển của dự án, mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc tích hợp Bitcoin vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). BOB thu hút sự chú ý bởi ý tưởng làm layer-2 “lai”, kết hợp ưu điểm của cả Bitcoin và Ethereum.

BOB có mục tiêu trở thành giải pháp layer-2 Bitcoin đầu tiên tương thích với EVM, hệ thống máy ảo chuẩn hoá giúp các ứng dụng DeFi có thể hoạt động một cách trôi chảy trên Ethereum.

Vào cuối tháng 03/2024, BOB đã hoàn thành vòng gọi vốn Seed trị giá 10 triệu USD, với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn như Mechanism Ventures, Bankless Ventures, CMS Ventures, UTXO Management, cùng các nhà đầu tư thiên thần Dan Held và Domo (nhân vật tạo ra chuẩn token BRC-20).

Kể từ đó, TVL của giao thức đã không ngừng tăng và hiện đang đạt mốc 300 triệu USD.