IOTA thu hẹp khoảng cách pháp lý tại MENA và ra mắt IOTA DLT Foundation

IOTA đã chứng minh sự tiến bộ trong việc thu hẹp khoảng cách pháp lý giữa thế giới thực và thế giới ảo trong lĩnh vực tài chính tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

Theo thông báo vào tối hôm qua, dự án blockchain IOTA đã trở thành nền tảng tiên phong cung cấp các dịch vụ về tài sản kỹ thuật số theo quy định của DLT Foundation của Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) – Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Thành tựu mới này mở ra cơ hội cho IOTA thu hẹp khoảng cách pháp lý giữa thế giới thực và thế giới ảo trong lĩnh vực tài chính tại khu vực MENA. Trong thông báo, dự án blockchain này cũng thông báo về việc ra mắt IOTA DLT Foundation, một quỹ mới với vốn khởi điểm là hơn 100 triệu token IOTA được phân bổ trong 4 năm tới để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái.

Với trụ sở tại UAE, IOTA đặt ra mục tiêu phát triển từ một mạng lưới doanh nghiệp thành một blockchain layer-1 hàng đầu trong lĩnh vực crypto và Web3.

Kế hoạch hoạt động trong quý 01/2024 của IOTA sẽ bao gồm việc thích nghi và hoàn toàn tương thích với EVM, mở đường cho sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực DeFi, Gaming và dApp.

Hơn nữa, IOTA sẽ hợp tác chặt chẽ với ADGM và các cơ quan quản lý khác ở Trung Đông để định hình tương lai của crypto, tạo nên một cơ sở hạ tầng mới cho các nhà đầu tư tổ chức và giúp hàng tỷ tài sản được mã hóa (Real World Asset – RWA) giao dịch trên blockchain IOTA.

Đây là bước tiến quan trọng của dự án IOTA, đặc biệt sau thông báo về tokenomics mới vào tháng 09/2023. IOTA chuẩn bị chuyển sang giai đoạn IOTA 2.0, với những thay đổi đáng chú ý như hỗ trợ smart contract, phát triển giải pháp layer-2 và DeFi, cũng như mở rộng các ứng dụng cho token MIOTA.

IOTA, một thời được biết đến là một dự án blockchain nổi bật trong giai đoạn 2017-2018, ngay sau thông báo này, đã ghi nhận một sự tăng giá đáng kể với mức tăng trưởng gần 45% trên sàn giao dịch Binance, từ mức $0,17 lên $0,247.

Đồ thị 1H của IOTA/USDT lúc 08:20 PM hôm qua. Nguồn: Binance

Az9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

PancakeSwap đề xuất mô hình Tokenomics veCAKE và thay đổi phân bổ CAKE

Binance hủy niêm yết TORN và các dự án khác, giá token sụt giảm đột ngột