IMX, LINK, PYTH có thể trải qua biến động mạnh do FOMO.

Giá của token ImmutableX (IMX), Chainlink (LINK) và Pyth (PYTH) đã tăng lần lượt là 15%, 28% và 25% trong tuần qua, gây ra sự gia tăng vốn hóa thị trường. Sự thống trị trên mạng xã hội của cả ba loại tiền tệ này đều tăng mạnh, theo dữ liệu từ Santiment:

“Đám đông chính thống đang thảo luận về cả 3 với tỷ lệ cao.”

Nhóm phân tích của Santiment cho biết điều này có thể kích thích hiện tượng FOMO (sợ lỡ cơ hội), tạo ra biến động khi các nhà đầu tư ở ngoài bờ đang cố gắng theo kịp xu hướng.


Trong khi đó, biểu đồ giá hàng ngày của IMX có vẻ triển vọng, với tỷ lệ đặt cược lệch về phía bò. Điều này được thấy từ Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) hướng lên, vượt qua mức trung lập 50, cho thấy xu hướng tăng. Cả hai chỉ báo Awesome Oscillator (AO) và đồng hồ MACD đều có mặt trong vùng tích cực với các thanh biểu đồ màu xanh lá cây, thể hiện sự hỗ trợ của thị trường cho xu hướng tăng giá.

Giá của Chainlink cũng có khả năng tăng thêm sau khi vượt qua mức chống đỡ quan trọng ở mức 16,86 USD. Với chỉ số RSI ở mức 69, vẫn còn không gian trống ở phía trên trước khi LINK trở nên quá mua. Sự hướng lên của nó cũng thể hiện xu hướng tăng.

Cả hai chỉ báo AO và MACD đều nổi bật màu xanh trong vùng tích cực, làm nổi bật lập luận về việc giá có thể tăng.

Về hành động giá của Pyth Network, tình hình tương tự như Chainlink, với chỉ số RSI đạt 68 và khối lượng thanh màu xanh lớn trong vùng tích cực.

Biểu đồ 1 ngày: IMX/USDT, LINK/USDT, PYTH/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày: IMX/USDT, LINK/USDT, PYTH/USDT. Nguồn: TradingView

Thị trường đang tiếp cận cuối tuần với khối lượng giao dịch thường thấp, có thể tăng cường biến động, điều này có thể gây lo lắng cho các nhà giao dịch. Do đó, nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng vì tính chất rủi ro của thị trường tiền điện tử.