Hơn 105 triệu cổ phiếu Marathon Digital được giao dịch trong 24 giờ

Trong vòng 24 giờ qua, công ty niêm yết công khai đã có hơn 105 triệu cổ phiếu giao dịch, vượt qua các cổ phiếu hàng đầu như Tesla, Apple và Amazon, theo dữ liệu thị trường của Yahoo Finance.

Cổ phiếu Marathon Digital được giao dịch nhiều nhất trong 24 giờ qua. Nguồn: Yahoo Finance
Cổ phiếu Marathon Digital được giao dịch nhiều nhất trong 24 giờ qua. Nguồn: Yahoo Finance

Công cụ khai thác Bitcoin Riot Platforms đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất với hơn 40 triệu cổ phiếu.

Sự tăng trưởng trong hoạt động giao dịch cổ phiếu đào Bitcoin đến sau một đợt đẩy mạnh mới từ các công ty khai thác để mở rộng hoạt động của họ trước dự kiến ​​phê duyệt của Quỹ đổi mới Bitcoin (ETF) sớm nhất vào tháng 1 và sự kiện giảm phân nửa Bitcoin vào tháng 4.

Ngày 19 tháng 12, Marathon thông báo kế hoạch mua hai trung tâm đào với giá 179 triệu USD, đồng thời sẽ thêm 390 megawatt vào công suất hiện tại của họ là 584 megawatt.

Hai tuần trước đó, Riot Platforms đã mua thêm 291 triệu USD trang thiết bị đào Bitcoin, đánh dấu sự tăng lớn nhất về hash rate trong lịch sử của công ty.

Trong khi Bitcoin đã tăng trưởng vượt trội trong suốt năm 2023 – tăng hơn 163% so với đầu năm đã vượt xa so với đồng tiền điện tử dẫn đầu thị trường.

Marathon Digital và Riot Platforms đã đạt được lợi nhuận lớn lần lượt là 767% và 452% từ đầu năm đến nay, theo dữ liệu từ TradingView.

Cổ phiếu của Marathon Digital đã vượt trội hơn đáng kể so với Bitcoin. Nguồn: TradingView
Cổ phiếu của Marathon Digital đã vượt trội hơn đáng kể so với Bitcoin. Nguồn: TradingView

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất là Coinbase cũng đã có những động lực tích cực, tăng hơn 450% kể từ đầu năm 2023.

Dù đang phải đối mặt với sự sụp đổ của FTX và nhiều vụ suy thoái nổi tiếng khác trong năm 2022 nhưng cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã bắt đầu như là một giao dịch ngắn hạn phổ biến.

Tuy nhiên, những nhà giao dịch muốn đặt cược chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử có thể nhận nhiều hơn những gì họ mong đợi, khi hơn 6 tỷ USD giá trị ngắn đã bị thanh lý cho trong năm nay.