Grayscale ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử tập trung vào staking

Grayscale Investments đã thông báo về một quỹ đầu tư được thiết kế đặc biệt cho những khách hàng sành điệu muốn tiếp cận danh mục đầu tư của họ với thu nhập từ việc đặt cọc token tiền điện tử.

Theo một tuyên bố gần đây, Quỹ Thu Nhập Động của Grayscale (GDIC) chỉ dành cho những khách hàng nắm giữ tài sản được quản lý (AUM) trên 1,1 triệu USD hoặc có giá trị ròng hơn 2,2 triệu USD.

Quỹ dự định chuyển đổi phần thưởng đặt cược thành đô la Mỹ hàng tuần, với kế hoạch phân phối lợi nhuận hàng quý cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, Grayscale tuyên bố rằng sẽ tiến hành phân tích cẩn thận để lựa chọn các token Bằng chứng cổ phần (PoS) phù hợp cho danh mục đầu tư của quỹ.

“Grayscale quản lý sự phức tạp của việc đặt cược và hủy đặt cược nhiều token vì mỗi token có các thời gian và yêu cầu riêng để được đặt cược và hủy đặt cược.”

Theo Grayscale, ưu tiên chính của quỹ là tối đa hóa thu nhập từ việc đặt cược từ tài sản, với tăng trưởng vốn là trọng tâm thứ yếu.

Việc đặt cược tiền điện tử liên quan đến việc khóa token tiền điện tử để kiếm lãi hoặc phần thưởng, từ đó đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của mạng blockchain.

Grayscale đã chỉ ra ba token PoS sẽ được giữ trong quỹ, bao gồm Osmosis (OSMO) chiếm 24%, Solana (SOL) chiếm 20% và Polkadot (DOT) chiếm 14%, trong khi 43% còn lại được phân loại thành các token khác.

Hiện nay, OSMO cung cấp tỷ lệ phần thưởng đặt cược là 11,09%, SOL là 7,42% và DOT là 11,9%, theo dữ liệu từ Phần thưởng đặt cược.

Tuy nhiên, chỉ có Solana SOL được xếp hạng trong số 10 token PoS hàng đầu về vốn hóa thị trường, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Việc nắm giữ tiền điện tử có thể thay đổi theo quyết định của Grayscale. Nguồn: Thang độ xám
Việc nắm giữ tiền điện tử có thể thay đổi theo quyết định của Grayscale. Nguồn: Thang độ xám

Tuy nhiên, quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) của Grayscale, ra mắt vào ngày 11 tháng 1, đã phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt do mức phí cao, dẫn đến hàng tỷ USD dòng tiền chảy ra.

Vào ngày 26 tháng 3, Quỹ Bitcoin của Grayscale (GBTC) đã chứng kiến dòng tiền ra hàng ngày kể từ khi ra mắt, với tổng trị giá hơn 14 tỷ USD tính đến ngày 25 tháng 3.

Bitcoin ETF của Grayscale tính phí quản lý hàng năm 1,5%, gấp 5 lần mức trung bình 0,30% của các ETF Bitcoin giao ngay khác.

Mặt khác, Grayscale vẫn đối mặt với các rào cản pháp lý trong việc đảm bảo sự chấp thuận từ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho quỹ giao dịch trao đổi tương lai Ethereum (ETF).