FTX tiến hành bán token SOL bị khóa thông qua đấu giá

Nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số FTX đã phá sản, và FTX đang chuẩn bị bán túi Solana (SOL) bị khóa của mình thông qua một cuộc đấu giá, được xác nhận bởi Mike Cagney, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Fig Markets, một nền tảng phi tập trung dành cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư.

Cộng đồng tiền điện tử đang chờ đợi cuộc bán tiếp theo của các token SOL bị khóa, và Cagney đã xác nhận rằng việc bán sẽ không diễn ra ở một mức giá cố định cho toàn bộ số token nắm giữ, mà sẽ thông qua một cuộc đấu giá.

Ngoài ra, Fig Markets của Cagney đang dự định tạo ra một Phương tiện Mục đích Đặc biệt (SPV) để tham gia trong các cuộc đấu giá SOL sắp tới từ nền tảng FTX. SPV này sẽ mở cửa cho các nhà đầu tư không phải là người Mỹ (được tuân theo KYC) và các nhà đầu tư được công nhận tại Hoa Kỳ.

Công ty tài chính số FTX gần đây đã tiến hành bán token SOL trị giá 1,9 tỷ USD, được mua bởi các công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử như Galaxy Digital và Pantera Capital của Mike Novogratz.

Việc giữ các token Solana bị khóa, chiếm phần lớn tài sản kỹ thuật số của FTX trước khi phá sản, đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của những nhà đầu tư sẵn lòng mạo hiểm khi mua vào mức giá giảm. Những token này không thể bán cho đến một ngày trong tương lai. Việc bán khoảng 2/3 số cổ phần nắm giữ của FTX gần đây đã thu về 2,6 tỷ đô la, với giá trị xấp xỉ 60 đô la cho mỗi token. Với giá trị hiện tại của Solana khoảng 150 USD, quyết định mua có vẻ hứa hẹn. Tuy nhiên, tính biến động của tiền điện tử có nghĩa là giá có thể thay đổi đáng kể trước khi token được mở khóa để bán.