Dự Án FloorDAO Là Gì? Tổng Quan Về FLOOR Token

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường NFT trong những năm gần đây, việc tìm kiếm giải pháp thanh khoản cho token NFT đang trở thành một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với những người nắm giữ NFT và các nhà đầu tư. Trong bối cảnh này, FloorDAO đã ra đời như một giải pháp tiềm năng cho việc xây dựng và phát triển thị trường NFT phi tập trung, cùng với đó là cung cấp khả năng thanh khoản tốt hơn cho người đầu tư và nắm giữ NFT.

Trong bài viết này, AZ9Digital sẽ cùng bạn tìm hiểu về giao thức FloorDAO – giao thức tạo lập thị trường NFT phi tập trung và token FLOOR của dự án này.

Tổng quan về dự án FloorDAO

Dự án FloorDAO là gì?

FloorDAO là một giao thức tài chính phi tập trung DeFi được phát triển trên Ethereum nhằm mục đích tạo tính thanh khoản lớn và nhanh cho các bộ sưu tập NFT được hỗ trợ bởi FloorDAO. Hiện tại giao thức FloorDAO đang hỗ trợ 3 bộ sưu tập NFT Blue Chip là: CryptoPunks, BAYC và Milady.

Dự án FloorDAO là gì?
Dự án FloorDAO là gì?

Cơ chế Bond & Rebase được FloorDAO sử dụng do OlympusDAO tiên phong để tích lũy tính thanh khoản NFT hiệu quả, sau đó sẽ được triển khai trên NFTX và SushiSwap để tạo ra lợi nhuận cho người dùng.

Cách kiếm lợi nhuận từ FloorDAO

Trước tiên AZ9Digital sẽ nói qua một chút về NFTX để bạn có thể hiểu được cách kiếm lợi nhuận của FloorDAO diễn ra như thế nào nhé.

NFTX là nền tảng giao dịch NFT hỗ trợ người dùng bằng cách tạo mã thông báo ERC-20 cho các bộ sưu tập NFT. Người dùng sẽ gửi NFT của họ vào NFTX vault để tạo ra 1 mã thông báo ERC-20 với tỉ lệ 1:1 có tên gọi vToken đại diện cho NFT đó. Người dùng cũng có thể sử dụng vToken vừa tạo ra này để giao dịch trên sàn giao dịch SushiSwap như các token khác hoặc có thể tích lũy và sử dụng Token để mua lại NFT trên NFTX.

FloorDAO kiếm lợi nhuận như thế nào?
FloorDAO kiếm lợi nhuận như thế nào?

Tuy nhiên điểm yếu của mô hình này là không đảm bảo được tính thanh khoản của vToken. FloorDAO sử dụng điều đó để tạo LP sâu cho các bộ sưu tập NFT có trong Treasury của FloorDAO và lợi nhuận được tạo ra từ 2 nguồn sau:

 • Phí giao dịch từ việc cung cấp LP cho FLOOR-ETH.
 • Phí giao dịch từ việc cung cấp LP cho xNFT và xNFTETH chi tiết như sau: Phí từ việc tạo ra vToken và mua lại NFT trên NFTX, phí cung cấp LP trên SushiSwap.

FloorDAO sẽ tạo ra LP cao cho các NFT blue chip được cộng đồng bình chọn. Hiện tại giao thức FloorDao đang hỗ trợ cho 3 bộ sưu tập NFT Blue Chip là: CryptoPunks, BAYC, Milady.

Điểm nội trổi của dự án FloorDAO

Bonding là một trong những cơ chính mà giao thức FloorDAO sử dụng để tích lũy thanh khoản. Thông qua Bonding, bạn có thể bán vToken hay tài sản NFT cho Treasury của FloorDAO và nhận lại token FLOOR với mức giá chiết khấu ưu đãi trong một khoảng thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng có thể Staking token FLOOR vào Treasury để nhận về phần thưởng Rebase và token sFLOOR theo tỉ lệ 1:1. Phần thưởng Rebase là lợi nhuận từ giao thức FloorDAO và token FLOOR. Việc nhận được Token FLOOR nhiều hay ít phụ thuộc vào giá trị tài sản của bạn trong Treasury của FLoorDAO. Khi giá trị tài sản tăng lên, DAO sẽ tạo các token FLOOR mới và gửi cho người dùng Staking. Như vậy sẽ khuyến khích người dùng gửi tài sản của mình vào Treasury nhiều hơn.

FLOOR Token là gì?

FLOOR Token là trái tim của hệ sinh thái FloorDAO. Mọi ứng dụng được phát triển trong hệ sinh thái FloorDAO đều xoay quanh FLOOR Token.

FLOOR Token được dùng làm gì trong dự án AllBridge?

Một số chức năng chính của FLOOR Token:

 • Thanh toán: Thông qua Bonding, bạn có thể bán vToken hay tài sản NFT cho Treasury của FloorDAO và nhận lại token FLOOR với mức giá chiết khấu ưu đãi trong một khoảng thời gian.
 • Trả thưởng: Bạn cũng có thể Staking token FLOOR vào Treasury để nhận về phần thưởng Rebase và token sFLOOR theo tỉ lệ 1:1. Phần thưởng Rebase là lợi nhuận từ giao thức FloorDAO và token FLOOR. Việc nhận được Token FLOOR nhiều hay ít phụ thuộc vào giá trị tài sản của bạn trong Treasury của FLoorDAO.
 • Người nắm giữ FLOOR Token trong một khoảng thời gian nhất định sẽ được tham gia bỏ phiếu để quyết định hoặc loại bỏ đề xuất nào đó từ FloorDAO.

Thông tin cơ bản về FLOOR Token

FLOOR Token Key Metrics

 • Tên Token: FloorDAO
 • Kí hiệu: FLOOR
 • Mạng Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20
 • Hợp đồng thông minh: 0xf59257e961883636290411c11ec5ae622d19455e
 • Loại Token: Governance, Utility
 • Tổng cung: no Supply

FLOOR Token Allocation

Token Allocation của Floor
Token Allocation của Floor

Giao dịch & Lưu trữ FLOOR Token ở đâu?

FLOOR được xây dựng trên tiêu chuẩn token ERC-20 nên bạn sử dụng các ví có hỗ trợ loại token này để lưu trữ như Metamask, Trustwallet, Wallet Connect

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán FLOOR bạn có thể lưu trữ nó ngay trên ví của các sàn để tiện giao dịch.

Hiện tại, FLOOR đã được liệt kê trên sàn giao dịch Uniswap V3 (Ethereum) người dùng có thể giao dịch token FLOOR tại đây.

FloorDAO được xây dựng bởi đội ngũ NFTX dày dạn kinh nghiệm và một số các thành viên khác. Có thể thấy rằng để lấp lại lỗ hổng của NFTX về mặt thanh khoản thì NFTX tự xây dựng một dự án giải quyết chính vấn đề đó của mình.

FloorDAO là một dự án có một hướng đi mới lạ so với các dự án tương tự khác để tạo ra lợi nhuận cho người dùng và gắn kết giữa Defi và NFT. Thị trường NFT là một thị trường có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai nên việc đưa NFT vào Defi đã, đang và sẽ tạo thành một làn gió mới cho thị trường Crypto.

Nếu bạn có ý định đầu tư FLOOR thì chỉ nên dùng một số vốn nhỏ để “xổ số” xem mình có may mắn hay không thôi. Tuyệt đối không nên đầu tư hết số tiền mình có hoặc đầu tư số tiền quá lớn để tránh những rủi ro không đáng có.

Trên đây là các thông tin tổng quan về dự án FloorDAO và đồng tiền kỹ thuật số FLOOR. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có được thêm nhiều điều bổ ích về đồng FLOOR Coin. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc nào hay muốn chia sẻ kiến thức của mình về đồng tiền ảo FLOOR hãy liên hệ với AZ9Digital, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.