Dự Án Fetch.AI Là Gì? Tổng Quan Về Đồng Tiền Mã Hoá FET

Fet là dự án thứ hai trên Binance Launchpad trong năm 2019, tiếp theo sau BitTorrent (BTT). Trong khi nhiều người thắc mắc với quyết định này trong IEO của BitTorrent thì với Fetch AI mọi thứ rõ ràng hơn rất nhiều. Cùng AZ9DIGITAL khám phá dự án Fetch để tìm kiếm cơ hội đầu tư phù hợp.

Fet là dự án thứ hai trên Binance Launchpad trong năm 2019
Fet là dự án thứ hai trên Binance Launchpad trong năm 2019

Tổng quan dự án Fetch.AI

Fet là dự án tiền điện tử đang thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Thông tin tổng quan về dự án bao gồm khái niệm cũng như những vấn đề quan tâm về Fetch.Ai.

Dự án Fetch.AI là gì?

Fetch.AI (FET) là Protocol thế hệ tiếp theo được xây dựng để triển khai cơ chế đồng thuận “Useful Proof of Work“, đổi mới của trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới. Mục tiêu của Fet là tạo ra hệ sinh thái để đưa các thành phần số đại diện cho yếu tố của nền kinh tế (dữ liệu, phần cứng, dịch vụ, con người, cơ sở hạ tầng) làm việc hiệu quả. Với tư cách là Protocol, Fetch.AI xây dựng mạng lưới kỹ thuật số phi tập trung, nơi người dùng và thị trường tương tác để làm việc với nhau.

Điểm nổi trội của Fetch.AI

Fet đặc trưng bởi cấu trúc hệ thống chứa các thành phần quan trọng như Autonomous Economic Agents (AEA), Open Economic Framework (OEF) và Smart Ledger.

 • Các AEA đại diện cho con người, thiết bị hoặc dịch vụ bên trong mạng lưới của Fetch.AI.
 • Các AEA kết nối và tương tác thông qua Fet token mang lại động lực cho sự hợp tác và đóng góp. Open Economic Framework (OEF) giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối các Agent với hai loại nodesTrustless (vận hành ẩn danh) và Trusted (truy cập thông tin được chấp nhận bởi Fetch.AI Foundation).
 • Smart Ledger tạo nên thế giới ảo phi tập trung với tốc độ giao dịch lớn và khả năng xử lý nén dữ liệu mà không làm suy giảm tính toàn vẹn. Sử dụng cơ chế “Useful Proof of Work” kết hợp với Directed Acyclic Graph (DAG) và Proof of Stake (PoS), Smart Ledger tự động hóa các hoạt động bên trong để tạo ra Marketplace hoạt động trao đổi thông tin, dữ liệu, năng lượng, quản lý chuỗi cung ứng và dịch vụ chia sẻ phần cứng.
 • Fet ứng dụng thực tế như truyền tải dữ liệu, năng lượng, quản lý chuỗi cung ứng…Ví dụ, AI giúp tối ưu hóa quá trình truyền tải dữ liệu, cung cấp giải pháp cho vấn đề năng lượng và tối ưu hóa quy trình quản lý chuỗi cung ứng.
Fet sở hữu rất nhiều yếu tố nổi bật cho nhà đầu tư
Fet sở hữu rất nhiều yếu tố nổi bật cho nhà đầu tư

FET Token là gì?

Fetch Coin là Utility Token của dự án đóng vai trò là động lực quan trọng cho các agents tham gia vào mạng lưới. Việc sử dụng Fet Coin là bắt buộc để tham gia và đóng góp vào các hoạt động bên trong hệ sinh thái Fetch.AI.

Vào thời điểm Token Generation Event,  Fet Token được phát hành theo tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum. Yếu tố giúp Fet tương thích với nền tảng Ethereum và ví ERC20.

Theo kế hoạch của đội ngũ phát triển, dự kiến trong quý Q4 năm 2019, Fetch.AI thực hiện Mainnet. Khi đó, FET Token chuyển đổi sang Native FET Token phản ánh sự tiến bộ với hệ sinh thái chính của Fetch.AI.

Token FET dùng làm gì trong dự án Fetch.AI?

Fet Token không chỉ là đồng tiền kỹ thuật số thông thường mà đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của dự án.

 • Fet coin được sử dụng để staking cho phép cá nhân hoặc tổ chức trở thành Nodes tham gia quá trình xử lý giao dịch và vận hành hệ thống Fetch.AI.
 • Agents – Đại diện cho các thực thể trong hệ thống sử dụng Fet Token để truy cập vào Digital World của Fetch.AI. Quyền truy cập này giúp tương tác, làm việc với tài nguyên có sẵn, đặc biệt là dịch vụ AI và ML.
 • Fetch Coin được sử dụng như Gas Fee để đảm bảo các giao dịch trên mạng lưới Fetch.AI diễn ra hiệu quả và an toàn.
 • Khi hai Agents hợp tác để trao đổi giá trị, họ phải stake Fet Token. Yếu tố tạo động lực cho các Agents thực hiện giao dịch để đảm bảo tính minh bạch và tin cậy trong hệ thống.
 • Fet Token được sử dụng để thưởng cho các miner và nodes tham gia quá trình xử lý giao dịch để duy trì tính toàn vẹn của hệ thống.
Fet Token đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của dự án
Fet Token đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của dự án

Thông tin cơ bản về FET Token

Tìm hiểu thông tin cơ bản về Fet Token để giúp nhà đầu tư chọn mua cho phù hợp.

FET Token Key Metrics

 • Tên chính thức: FET
 • Mạng lưới: Ethereum
 • Hợp đồng thông minh: 0x1d287cc25dad7ccaf76a26bc660c5f7c8e2a05bd
 • Hệ số thập phân: 18
 • Tiêu chuẩn tiền điện tử: ERC-20
 • Loại tiền điện tử: Utility Token
 • Tổng cung: 1,152,997,575 FET
 • Cung lưu hành: 81,542,294 FET (~7%).

FET Token Allocation

Fet Token Allocation được phân chia theo tỉ lệ khác nhau để trả cho các đối tượng. Tham khảo về Fet Token Allocation thông qua hình ảnh chi tiết bên dưới.

Fet Token Allocation được phân chia theo tỉ lệ khác nhau
Fet Token Allocation được phân chia theo tỉ lệ khác nhau

Lịch trả Token FET

Token Fet có kế hoạch trả bắt đầu từ tháng 2 năm 2019 và kéo dài cho đến tháng 10 năm 2025. Bạn tham khảo hình ảnh bên dưới để biết cụ thể về lịch trả Token Fet.

Token Fet có kế hoạch trả bắt đầu từ tháng 2 năm 2019
Token Fet có kế hoạch trả bắt đầu từ tháng 2 năm 2019

Token Sale

Lịch bán Token FET được chia ra làm ba giai đoạn với mức giá khác nhau. Giai đoạn hạt giống với mức giá bán là 0.0341 đô với 69.179.855. Giai đoạn mở bán Private 0.0680 đô với 73.561.245 và giai đoạn IEO là 0.08670 đô với 60.417.072.

Lộ trình phát triển dự án

Lộ trình phát triển của dự án Fet thông qua từng giai đoạn phát triển khác nhau.

 • Quý 3/2018: Dự án phát hành mã nguồn Ledger.
 • Quý 4/2018: Fet triển khai máy ảo.
 • Quý 1/2019: Đội ngũ mời cộng đồng tham gia vào mạng thử nghiệm.
 • Quý 2/2019: Dự án phát hành Testnet và triển khai Testnet cho thị trường thông minh.
 • Quý 3/2019: Fet bắt đầu giai đoạn khởi chạy alpha từ tháng 7, cung cấp mạng chính OEF và chức năng sổ cái ở dạng ban đầu.
 • Cuối quý 3/2019: Dự án ra mắt phiên bản beta, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển.
 • Quý 4/2019: Fet phát hành chính thức Mainnet vào ngày 19/12.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Fetch.AI bao gồm những nhân vật nổi tiếng có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực công nghệ.

 • Humayun Sheikh (CEO) là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của DeepMind Google, Humayun Sheikh không chỉ mang vốn đầu tư mà còn đóng góp kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.
 • Toby Simpson (CTO) là nhà sản xuất của loạt trò chơi a-life Creatures. Anh đóng vai trò quan trọng tại DeepMind với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của công ty.
 • Thomas Hain (CSO) là giáo sư tại Đại học Sheffield, sáng lập đội khoa học về Máy học Trí tuệ Nhân tạo. Anh là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo.
Đội ngũ phát triển của Fetch.AI bao gồm những nhân vật nổi tiếng
Đội ngũ phát triển của Fetch.AI bao gồm những nhân vật nổi tiếng

Đối tác & Nhà đầu tư

Các mối quan hệ đối tác thương mại và phát triển kinh doanh của Fetch.AI bao gồm:

 • Blockchain châu Âu được thành lập bởi Ripple, NEM, Fetch.AI và EMURGO/Cardano, Blockchain châu Âu tập trung vào việc thúc đẩy tiềm năng thực sự của sổ cái phân tán và công nghệ blockchain.
 • AI hợp tác với GE Health và Clustermarket để triển khai Autonomous Economic Agents trên nền tảng Clustermarket nhằm tiếp cận công nghệ tiên tiến.
 • AI hợp tác với AIIN và Warwick Business School để kiểm tra tác động biến đổi của Trí tuệ Nhân tạo.
 • AI hợp tác với ULedger sử dụng giao thức stateless blockchain để tiêu thụ dữ liệu từ các thiết bị IoT và nguồn dữ liệu khác an toàn.

Thông qua những thông tin Az9Digital chia sẻ về dự án Fet mong muốn mang đến cho nhà đầu tư nhiều điều hữu ích. Bạn đọc tham khảo để đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp với kế hoạch cá nhân của mình.