ETF Bitcoin của BlackRock nắm giữ tài sản trên 10 tỷ USD

Trong bối cảnh các sản phẩm đầu tư đang trở nên phổ biến, quỹ ETF Bitcoin của BlackRock hiện nắm giữ số BTC trị giá hơn 10 tỷ USD. IBIT của công ty đã dẫn đầu 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt ban đầu và đạt được mốc quan trọng này chỉ sau bảy tuần từ khi các quỹ bắt đầu giao dịch.

Ngoài ra, công ty cũng là quỹ ETF nhanh nhất đạt được 10 tỷ USD về tài sản được quản lý. Sự xuất hiện của nó đã đưa Bitcoin lên mức giá 62.000 USD trong tuần này, mức giá cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Các sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay đã vượt qua tổng khối lượng giao dịch 4,69 tỷ USD vào thứ Năm, chứng tỏ là một thành công lớn.

ETF Bitcoin của BlackRock nhanh chóng tham gia vào câu lạc bộ 10 tỷ USD. Đầu năm, kỳ vọng vào Bitcoin rất cao. Với SEC sẵn lòng phê duyệt các quỹ ETF mới, các nhà đầu tư trên khắp ngành công nghiệp đã rất lạc quan. Bây giờ, sự thành công của các quỹ ETF sau bảy tuần giao dịch đã được chứng minh.

Tuy nhiên, có một quỹ đã dẫn đầu và tiếp theo đó là quỹ ETF Bitcoin giao ngay của BlackRock hiện đang nắm giữ tài sản trị giá hơn 10 tỷ USD. Ngoài ra, công ty quản lý tài sản trị giá 10 nghìn tỷ USD này là công ty đạt được cột mốc này nhanh nhất. Công ty đã vượt qua 162.000 BTC được quản lý, trong đó FBTC của Fidelity vừa vượt qua 105.000 BTC trị giá 6,3 tỷ USD.

Nate Geraci, chủ tịch của The ETF Store, cho biết trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter): “Đối với tình hình này, chỉ có khoảng 150 trong số 3.4000 ETF có AUM hơn 10 tỷ USD”. “Phần lớn trong số đó đã được ra mắt cách đây hơn 10 năm.”

Đó có lẽ là điều ấn tượng nhất về nhân vật này, chỉ mới được bảy tuần tuổi. Tuy nhiên, thị trường ETF Bitcoin giao ngay nói chung đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi được phê duyệt vào ngày 11 tháng 1. Quỹ ETF của Ark Invest 21 Shares có 34.000 BTC trị giá 2,1 tỷ USD. Trong khi đó, BTC đang tiếp tục tăng giá trị trước sự kiện halving Bitcoin rất được mong đợi vào tháng 4.