Đức mở cuộc điều tra về hoạt động của MEXC do thiếu giấy phép

Cơ quan quản lý tại Đức đã khởi xướng cuộc điều tra về MEXC Global, một sàn giao dịch tiền mã hóa, vì việc cung cấp các dịch vụ tài chính mà chưa được cấp giấy phép.

Vào ngày 17/10/2023, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức (BaFin) đã phát đi cảnh báo đến người dùng của MEXC, cảnh báo rằng sàn giao dịch này đang cung cấp các dịch vụ tài chính trên trang web “mexc.com” mà chưa được cấp phép.

Thông báo về cuộc điều tra của BaFin đối với MEXC được công bố trên trang chính thức của cơ quan quản lý tài chính (bafin.de).

Theo mục 37 (4) của Đạo luật Ngân hàng Đức (Kreditwesengesetz – KWG), cơ quan quản lý tài chính của Đức xác định rằng “các dịch vụ lưu ký tiền mã hoá như MEXC phải nhận được uỷ quyền cấp phép từ BaFin” nếu muốn cung cấp các dịch vụ liên quan:

“Các dịch vụ tài chính chỉ có thể được thực hiện tại Đức nếu các công ty cung cấp dịch vụ này đã nhận được giấy phép cần thiết từ BaFin.”

Ngoài ra, cơ quan thực thi tài chính cùng với Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) và Văn phòng Cảnh sát Hình sự Nhà nước Đức (Landeskriminalämter) cũng đã đưa ra khuyến nghị cho người dùng, đề xuất họ nên thận trọng và tiến hành nghiên cứu cẩn thận trước khi tham gia đầu tư trực tuyến để tránh rơi vào các vấn đề liên quan đến lừa đảo.

Đây không phải là lần đầu tiên MEXC đối mặt với các vấn đề pháp lý quốc gia. Vào tháng 04/2023, sàn giao dịch này đã nhận thư cảnh cáo từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vì hoạt động mà không có giấy phép.

Đức đã thể hiện sự quyết liệt trong việc thực hiện các biện pháp pháp lý nghiêm ngặt trong lĩnh vực tiền mã hoá để giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư. Tháng 06/2023, BaFin đã từ chối cấp phép cho Binance, buộc sàn giao dịch hàng đầu này phải rút lui khỏi thị trường tại quốc gia được gọi là “những cỗ xe tăng” này.

Az9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

BNB Greenfield: từ thử nghiệm sang chính thức

Bitcoin “nhảy vọt” lên 30.000 USD vì fake news của SEC