Dự án crypto gọi vốn 129 triệu USD trong tuần 24/07 – 30/07

Trong tuần trước, các dự án crypto đã thành công huy động tổng cộng 129 triệu USD vốn đầu tư, giảm so với con số 201,4 triệu USD trong tuần trước đó.

Flastbot thống trị vòng gọi vốn

Flastbot – một dự án giải pháp MEV – đã là tâm điểm thu hút gần 50% tổng số vốn huy động trong tuần qua. Họ đã thu về thành công 60 triệu USD trong vòng Series B được dẫn đầu bởi Paradigm, nâng định giá công ty lên mức 1 tỷ USD. Tiếp sau đó là dự án thanh toán Hi, nhận được 30 triệu USD từ quỹ Animoca Brands.

Danh sách các dự án gọi vốn trong tuần

Dưới đây là danh sách các dự án đã thành công gọi vốn trong tuần qua:

  • Flastbot: 60 triệu USD (vòng Series B)
  • Hi (từ quỹ Animoca Brands): 30 triệu USD
  • ….
Dự án crypto gọi vốn 129 triệu USD trong tuần 24/07 – 30/07

Các dự án cơ sở hạ tầng vẫn tiếp tục là trọng điểm trong sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong thời điểm hiện tại, khoảng 60-70% tổng số vốn gọi thành công đều dành cho các dự án cơ sở hạ tầng. Điều này không thay đổi so với những tuần trước.

Gọi vốn giai đoạn đầu chiếm ưu thế

Mặc dù thị trường crypto đang trải qua mùa đông kéo dài, tuần vừa qua vẫn chứng kiến sự thăng hoa của các vòng gọi vốn giai đoạn đầu như seeding hay Pre-Series A. Tuy nhiên, các vòng gọi vốn ở giai đoạn sau đang phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn và đòi hỏi quy mô thẩm định nhỏ hơn, do bối cảnh thị trường có xu hướng đi xuống.

Bức tranh pháp lý phức tạp đang ảnh hưởng

Dù tuần trước đã tạm cắt đứt đà sụt giảm kéo dài trong 9 tuần trước đó, nhưng báo cáo từ Crunchbase cho thấy gọi vốn Web3 vẫn đang gặp khó khăn với mức suy giảm lên đến 78% trong 6 tháng đầu năm. Một trong những nguyên nhân chính là do bức tranh pháp lý trong ngành crypto đang rất phức tạp.

Vốn đầu tư vào Web3 qua các quý 2021 đến nay Nguồn: Crunchbase

Dự án crypto vẫn đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, nhưng để thành công, các dự án cần phải xây dựng mô hình ổn định và đáng tin cậy trong bối cảnh thị trường biến đổi không ngừng. Điều quan trọng là duy trì sự minh bạch và tuân thủ pháp luật để thu hút các nhà đầu tư và đảm bảo sự bền vững trong tương lai.

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm