Động lực tăng trưởng thị trường Altcoin đến từ các trader Hàn Quốc

Những người chơi giao dịch tại Hàn Quốc đang đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh khối lượng giao dịch trên thị trường tiền mã hóa. Dữ liệu từ CCData cho thấy thị phần của các sàn giao dịch hàng đầu tại đất nước này đã tăng lên khoảng 13%, đột ngột tăng từ mức 5,2% ghi nhận vào đầu năm nay.

Hàn Quốc là thị trường có hoạt động giao dịch crypto sôi nổi nhất mới đây. Nguồn: CCData

Theo thống kê từ Kaiko, khối lượng giao dịch hàng ngày trên các sàn ở Hàn Quốc đã đạt mức kỷ lục từ tháng 8 năm trước. Các nhà phân tích từ CryptoQuant cũng chỉ ra rằng cộng đồng giao dịch Hàn Quốc đang chú trọng vào altcoin.

Volume giao dịch của các sàn Hàn Quốc tăng vọt từ tháng 10 đến nay. Nguồn: Kaiko
Tương quan thị phần giao dịch crypto giữa các sàn top đầu Hàn Quốc. Nguồn: Kaiko

Cụ thể, các nền tảng giao dịch lớn như Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit đã trải qua một sự gia tăng đáng kể, với tổng giá trị giao dịch tăng trung bình hơn 4 tỷ USD từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

Thị trường giao dịch Altcoin ở Hàn Quốc

Theo Kaiko, Upbit nổi lên như sàn giao dịch dẫn đầu tại Hàn Quốc, từng giữ đến 90% thị phần vào tháng 5 năm trước đó, trước khi giảm nhẹ xuống 80% vào tháng 10/2023. Altcoin đóng góp lớn đến 88% trong hoạt động giao dịch trên Upbit.

Phần còn lại của thị phần, khoảng 20%, chủ yếu nằm trong tay của Bithumb, mặc dù sàn này đã đối mặt với nhiều thách thức trong năm qua, bao gồm cả vấn đề pháp lý liên quan đến ông Kang Jong-hyun – người sáng lập Bithumb – bị bắt vì tội tham ô trốn thuế. Bithumb đã công bố kế hoạch IPO trên sàn chứng khoán Kosdaq vào năm 2025 nhằm khôi phục danh tiếng.

Sự hồi phục đáng kể của thị trường crypto Hàn Quốc

Trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa có một đợt hồi phục đáng kể, tập trung chủ yếu vào cơn sốt ETF Bitcoin spot tại Hoa Kỳ, các đồng coin hàng đầu như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Solana (SOL) đã đạt được đỉnh mới trong năm.

Hàn Quốc, với cộng đồng crypto mạnh mẽ và những cá nhân nổi tiếng như Do Kwon, người đứng sau stablecoin TerraUSD, đã đối mặt với những thách thức nhưng vẫn duy trì vai trò quan trọng trong thị trường crypto toàn cầu.

Giám sát chặt chẽ của Hàn Quốc

Nhằm kiểm soát thị trường crypto, chính quyền Hàn Quốc đang tích cực giám sát các hoạt động OTC để ngăn chặn lạm dụng trong các hoạt động có liên quan đến tội phạm. Học viện Luật Hình sự của Văn phòng Công tố Tối cao Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp để giải quyết những thách thức và vấn đề xoay quanh tiền số. Điều này là một phản ánh của sự cam kết của Hàn Quốc đối với sự phát triển bền vững và an toàn của thị trường tiền mã hóa.

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

ChainList là gì? Làm thế nào để sử dụng ChainList hiệu quả?

Nhận đầu tư từ Binance Labs, token ARKM của Arkham Intelligence tăng mạnh