Direxion – Đăng ký ETF Futures cho Bitcoin và Ethereum

Hãng đầu tư ETF lớn nhất châu Âu Direxion đã nộp đơn đăng ký ETF đòn bẩy cho BTC và ETH, tham gia cuộc đua ETF tiền mã hoá cùng 6 công ty khác cũng nộp đơn vào tuần này.

Direxion nộp đơn đăng ký ETF Futures lên SEC

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) ngày hôm qua, ông lớn ETF Direxion đã nộp đơn đăng ký sản phẩm hợp đồng tương lai cho Bitcoin và Ethereum. Nếu được cơ quan phê duyệt, công ty sẽ phát triển ETF Futures các tài sản khác trong tương lai.

Động thái của Direcxion diễn ra trong một tuần cùng 6 công ty khác cũng đệ trình đăng ký ETF Futures cho ETH, bao gồm: Volatility Shares, Bitwise, Roundhill, VanEck, Proshares và Grayscale.

Trạng thái xem xét của SEC

Ngoài Direxion, SEC hiện đang xem xét hơn nửa tá đơn đăng ký ETF Bitcoin spot, nổi bật nhất là từ gã khổng lồ tài chính BlackRock, vốn từng được SEC chấp thuận 575/576 quỹ ETF.

Tính đến nay, SEC vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ ETF Bitcoin Spot nào, trong khi lại cho phép quỹ ETF Bitcoin Futures sử dụng đòn bẩy 2x đầu tiên tại Mỹ, hành động mâu thuẫn này đã khiến luật sư Grayscale lên tiếng chỉ trích vì vốn dĩ sản phẩm đòn bẩy luôn có rủi ro cao hơn.

Trên thực tế, SEC đã nhiều lần cấp phép ETF Bitcoin hợp đồng tương lai trong quá khứ, đơn cử là sản phẩm của ProShares, Valkyrie và VanEck vào cuối năm 2021. Do đó giới quan sát dự đoán rằng sản phẩm ETF Bitcoin Spot khả năng cao sẽ đến trước hay ít nhất là được SEC xem xét tích cực.

Xem thêm: Fidelity chính thức đăng ký lại ETF Bitcoin sau nhiều đồn đoán

Tuy nhiên vẫn phải nhắc lại quan điểm của SEC rằng thị trường phái sinh có đủ các biện pháp bảo vệ, ngược lại hoạt động giao dịch spot Bitcoin thì lại đầy rẫy rủi ro gian lận và thao túng.

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm