Cựu Chủ tịch CFTC Chris Giancarlo tham gia hội đồng Paxos

J. Christopher Giancarlo, người đã từng là Chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và được biết đến với biệt danh “Người cha của tiền điện tử”, vừa gia nhập Hội đồng Quản trị của công ty tiền điện tử Paxos.

Trong một thông cáo vào ngày 14 tháng 5, Paxos thông báo rằng họ đã thêm Giancarlo vào Hội đồng Quản trị như một phần của nỗ lực mở rộng thị trường tiền điện tử được quản lý và đổi mới, đặc biệt là về stablecoin. Công ty đứng sau Pax Dollar (USDP), được giữ ổn định bằng đô la Mỹ và được phát hành qua PayPal PYUSD, giá trị giảm xuống $1,00.

Giancarlo nhấn mạnh:

“Sự cam kết và cống hiến của Paxos trong việc xây dựng một hệ thống tài chính toàn diện và hiệu quả đã ấn tượng sâu đậm với tôi”. “Tôi mong muốn có thể sử dụng kinh nghiệm của mình để hỗ trợ Paxos trong quá trình tiếp tục cách mạng hóa ngành tài chính truyền thống.”

Giancarlo đã là thành viên của CFTC từ năm 2013 đến năm 2017 và đã đảm nhận vai trò Chủ tịch từ năm 2017 đến năm 2019. Ông cũng thành lập Dự án Đô la Kỹ thuật số với mục tiêu tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Mỹ, và hiện là một thành viên của Hội đồng Tư vấn Công nghiệp Tiền điện tử.

“Ông luôn đứng đầu trong việc ủng hộ công nghệ blockchain để cải thiện cơ sở hạ tầng tài chính của chúng tôi,” Charles Cascarilla, đồng sáng lập và CEO của Paxos, nhấn mạnh khi nói về Giancarlo.

Trong một sự kết nối, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phát đi thông báo Wells vào năm 2023, cảnh báo về hành động thực thi đối với việc phát hành BUSD như là chứng khoán chưa đăng ký. Bộ Dịch vụ Tài chính của New York cũng đang tiến hành điều tra về vấn đề tương tự đối với công ty tiền điện tử, dẫn đến quyết định của Paxos thông báo họ sẽ ngừng đúc tiền cho Binance.