Curve cam kết thưởng 10% bug bounty nếu hacker hoàn trả tiền

Ngăn chặn việc mất thanh khoản tiếp theo, Curve và các dự án liên quan đã đề xuất một thỏa thuận đặc biệt, cho phép hacker giữ lại 10% số tiền đã lấy cắp như một phần thưởng.

Xem thêm: Nhà sáng lập Curve bán CRV sau vụ tấn công Curve Finance

Vụ exploit trên Curve Finance gây hoang mang cho thị trường crypto

Vào thứ Hai vừa qua, thị trường tiền điện tử đã chấn động trước thông tin liên quan đến việc khai thác lỗ hổng của các pool thanh khoản trên nền tảng Curve Finance, với tổng thiệt hại được ước tính lên đến 52 triệu USD.

Sáng hôm nay, Curve đã thông báo trên Twitter rằng họ sẽ trả thưởng bug bounty lên đến 10% giá trị tài sản bị hacker đánh cắp nếu hacker đồng ý hoàn trả số tiền cho dự án.

Trong thông báo được đăng tải, Curve cùng với Metronome và Alchemix đều đã đồng ý trao thưởng cho hacker nào tìm ra lỗ hổng trước 15:00 giờ vào Chủ Nhật (theo giờ Việt Nam). Nếu sau thời gian này hacker không phản hồi, số tiền thưởng sẽ được chuyển sang cho bất kỳ ai có thể tìm ra danh tính của hacker gây ra sự cố này.

Curve đã quyết tâm tuyên bố với hacker:

“Chúng tôi sẽ theo đuổi ông đến cùng trời cuối đất, trong giới hạn quy định của pháp luật.”

Kinh nghiệm từ các vụ exploit trước đó

Điều này đưa ta tới việc nhớ đến cách các vụ exploit trước đó đã được giải quyết như giao thức lending Euler Finance vào tháng 03 năm nay và Mango Markets vào tháng 10. Cả hai giao thức đều đã thành công khôi phục lại số tiền bị đánh cắp và các tội phạm liên quan đã bị trừng phạt.

Những sự cố trong khoảng thời gian gần đây đã gây ra những dư chấn không thể xóa nhòa cho người dùng DeFi và ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả hoạt động của hệ sinh thái này trong tương lai. Thống kê cho thấy, trong tháng 07 vừa qua, toàn ngành tiền điện tử đã mất hơn 300 triệu USD do các vụ tấn công bảo mật, con số nghiêm trọng nhất kể từ đầu năm cho đến nay.

Bảo vệ tài sản và quản trị rủi ro là mối quan tâm hàng đầu

Trước những áp lực từ các cuộc tấn công của hacker, lừa đảo và các hố bảo mật, việc bảo vệ tài sản và quản trị rủi ro vẫn là mối quan tâm hàng đầu đối với các giao thức DeFi.

Dưới tình hình này, việc Curve Finance cùng các đối tác đề ra chính sách trao thưởng bug bounty như một động thái hữu ích trong việc ngăn chặn các vụ tấn công trong tương lai. Hi vọng rằng, các biện pháp bảo mật và kiểm soát rủi ro ngày càng được cải thiện, giúp củng cố hệ sinh thái DeFi ngày càng vững mạnh và đáng tin cậy hơn trong mắt cộng đồng tiền điện tử.

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm