Cộng đồng Polkadot lớn nhất Trung Quốc giải thể

Cộng đồng PolkaWorld, một trong những cộng đồng lớn nhất của dự án blockchain Polkadot tại Trung Quốc, đã quyết định giải thể và rời mạng lưới sau khi đề xuất xin cứu trợ từ kho bạc Polkadot bị từ chối.

PolkaWorld rời bỏ mạng lưới

Theo thông báo được đăng trên tài khoản Twitter của PolkaWorld, nền tảng này, hoạt động từ năm 2019, đã tạm ngừng trong 15 ngày qua vì không thể tài trợ thêm chi phí hoạt động trên OpenGov.

OpenGov là một sáng kiến mới của Polkadot, mục tiêu của nó là tạo ra mạng lưới phi tập trung hơn và minh bạch hơn, cho phép cộng đồng tham gia vào quản lý ngân quỹ và đưa ra các quyết định quản trị. Tuy nhiên, PolkaWorld đã cho biết rằng hệ thống mới này đang tạo ra áp lực không cần thiết đối với những người đóng góp lâu dài cho hệ sinh thái. Nhiều đề xuất của họ đã bị từ chối, và họ cảm thấy buộc phải rời bỏ mạng lưới.

Trong loạt tweet sau đó, PolkaWorld đã đề xuất một số giải pháp khả thi, bao gồm việc tích hợp hội đồng chuyên nghiệp ban đầu vào OpenGov và xem xét các hình thức tài trợ khác ngoài kho bạc, như USDT và các token khác, để bảo vệ các người nắm giữ token DOT khỏi những thay đổi không mong muốn.

Ngoài PolkaWorld, nhiều dự án khác cũng đã rời bỏ mạng lưới Polkadot, và có những ý kiến tiêu cực về tình hình hiện tại của dự án.

Tuy hiện tại Polkadot vẫn duy trì một lượng giao dịch và người dùng ổn định, giá token DOT đã giảm khoảng 30% trong năm qua.

Tính đến thời điểm viết bài này, DOT đang được giao dịch ở mức 4,112 USD, với vốn hóa thị trường chỉ đạt 5 tỷ USD. Polkadot cũng chưa có những tiến bộ đáng kể trong năm qua, ngoài việc thảo luận về cơ chế đấu giá parachain.

Đồ thị 1D của cặp DOT/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:40 sáng nay

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm