Coinbase quyên góp 25 triệu USD cho siêu PAC Fairshake

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase vừa thông báo về việc đóng góp 25 triệu đô la cho Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) Fairshake, một tổ chức tập trung vào việc thúc đẩy các vấn đề liên quan đến tiền điện tử trước thềm cuộc bầu cử vào tháng 11 tại Hoa Kỳ.

Trong một bài đăng trên blog ngày 3 tháng 6, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã chia sẻ rằng số tiền quyên góp mới này đã đưa tổng số tiền mà PAC Fairshake và các chi nhánh của nó đã huy động trong chu kỳ bầu cử này lên con số 160 triệu USD. Số tiền này tăng thêm vào sau việc Ripple và công ty liên doanh Andreessen Horowitz cũng đã quyên góp vào tuần trước.

Armstrong nhấn mạnh: “Việc hỗ trợ các ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử và phản đối những ứng cử viên chống tiền điện tử là điều cực kỳ quan trọng.” Ông cũng đề xuất rằng, “Chúng ta cần gửi một thông điệp rõ ràng đến các ứng cử viên chính trị rằng việc phản đối tiền điện tử không phải là một chính sách hiệu quả.”

Nguồn: Coinbase
Nguồn: Coinbase

Armstrong cũng tuyên bố rằng Coinbase không chỉ sẵn sàng thảo luận với những nhà phê bình mà còn quyết tâm loại bỏ những ứng cử viên chống tiền điện tử khỏi cuộc bầu cử.

Theo phân tích của OpenSecrets, với việc quyên góp 160 triệu USD, PAC Fairshake đang nằm trong số những tổ chức PAC “siêu lớn” nhất trong nước. Mặc dù không thể trực tiếp quyên góp cho các ứng cử viên, nhưng họ có thể sử dụng số tiền này để hỗ trợ các hoạt động khác liên quan.

Theo dữ liệu của OpenSecrets, trong chu kỳ này, khoản chi lớn nhất của PAC Fairshake là 10 triệu USD để thúc đẩy các hoạt động chống lại Đảng Dân chủ, chiếm một phần trong tổng số 40 triệu USD mà họ đã chi trong chu kỳ này.

Với cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày 5 tháng 11 tại Hoa Kỳ, nơi mà cả chức vụ tổng thống và nhiều ghế trong Hạ viện và Thượng viện sẽ được bầu cử, vai trò của tiền điện tử trong các cuộc đua chính trị trở nên ngày càng quan trọng hơn. Mặc dù đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện và đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện, các phân tích cho thấy ảnh hưởng của lĩnh vực tiền điện tử đang tăng lên, có thể thay đổi sức mạnh chính trị.

Mặc dù Donald Trump vẫn dẫn đầu trong cuộc đua tổng thống theo cuộc thăm dò gần đây của FiveThirtyEight, sự thú vị của các vấn đề liên quan đến tiền điện tử và các ứng viên ủng hộ nó đang ngày càng trở nên rõ ràng và có ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.