CEO Tether phản ứng gay gắt trước chỉ trích từ JP Morgan

Trong một bản báo cáo công bố ngày hôm qua, ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, JP Morgan, đã thể hiện lo ngại về sự thống trị ngày càng gia tăng và mở rộng nhanh chóng của Tether trên thị trường stablecoin, đồng thời đánh giá đây có thể là một rủi ro lớn đối với thị trường tiền điện tử.

Trong báo cáo của mình, các nhà phân tích của JP Morgan đã đặt ra vấn đề về sự thiếu tuân thủ pháp luật và minh bạch của Tether, và cho rằng sự tập trung ngày càng tăng của Tether được xem là tiêu cực đối với hệ sinh thái stablecoin và thị trường tiền điện tử tổng thể.

Sau khi nhận được báo cáo từ JP Morgan, Giám đốc điều hành của Tether, Paolo Ardoino, đã phản hồi ngay lập tức. Trong cuộc trả lời với The Block, ông Ardoino lập luận rằng sự thống trị ngày càng tăng của Tether là điều tiêu cực đối với JP Morgan, một công ty đang cạnh tranh với họ trong lĩnh vực stablecoin, nhưng lại không tiêu cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ông Ardoino nói:

“Sự thống trị thị trường của Tether có thể là điều ‘tiêu cực’ đối với các đối thủ cạnh tranh, nhưng chưa bao giờ là điều tiêu cực đối với những thị trường mà chúng ta đang phục vụ. Chúng tôi luôn hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý toàn cầu để giáo dục họ về công nghệ và cung cấp hướng dẫn. Tôi nghĩ thật đáng mừng khi JP Morgan đưa Tether và USDT vào chương trình nghị sự của mình và chấp nhận tầm quan trọng của công nghệ Tether. Tuy nhiên, tôi thấy việc JP Morgan, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, nói về sự tập trung là đạo đức giả.”