CEO JPMorgan đề xuất Fed giảm lãi suất từ tháng 7

Giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon, hôm thứ Ba đã đề xuất Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (SEC) nên cân nhắc việc cắt giảm lãi suất sau tháng 6 để đảm bảo sự đáng tin cậy trong việc kiểm soát lạm phát.

“Tôi cho rằng họ nên dựa vào dữ liệu,” Dimon nói tại hội nghị kinh doanh Australian Financial Review, nhấn mạnh việc cắt giảm lãi suất đột ngột có thể đe dọa uy tín và chúng ta nên chờ đến tháng 6 để làm rõ tình hình.

CEO của JPMorgan, Jamie Dimon, mô tả tiền điện tử như một ‘kế hoạch Ponzi phi tập trung’. Anh ta cũng nhấn mạnh dự báo thị trường cho thấy có 84% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 và việc nới lỏng 90 điểm cơ bản đã được ước tính cho năm nay.

Dimon cảnh báo rằng mặc dù nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt và gần như là một sự bùng nổ, nhưng không nên tin vào câu chuyện hạ cánh mềm của thị trường. Ông đặt ra khả năng xảy ra cuộc suy thoái với mức xác suất khoảng 65%, và từ chối loại trừ khả năng tình trạng lạm phát đình trệ.

Dimon cũng cảnh báo rằng căng thẳng chính trị toàn cầu, bao gồm cuộc xung đột ở Ukraine và Gaza, có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu.

Sự tăng của thị trường nợ và vốn cổ phần kể từ cuối năm 2023 có một số đặc điểm giống như bong bóng và một phần liên quan đến di sản của các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ từ đại dịch, nhưng vẫn còn trong hệ thống.

Như một nhà phê bình của Bitcoin, Dimon chỉ ra rằng nhiều ứng dụng thực tế của tiền điện tử thực sự là hoạt động bất hợp pháp, như buôn bán tình dục, lừa đảo và hỗ trợ tài chính cho khủng bố.