Celo kết hợp với Google Cloud làm Validator

Celo đã bổ sung Google Cloud vào danh sách các nhà xác thực giao dịch cho mạng lưới, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang layer-2.

Theo thông báo vào ngày hôm qua, Celo Foundation thông báo rằng dịch vụ đám mây điện toán của Google – Google Cloud đã gia nhập nhóm nhà xác thực giao dịch (validator) của họ, cùng với Deutsche Telekom và các tổ chức khác. Nhà xác thực tham gia vào việc xác minh giao dịch và giữ cho blockchain an toàn và bảo mật.

Google Cloud – Đối tác chiến lược lâu dài của Celo

Quyết định này xuất phát từ mối quan hệ lâu dài giữa Google Cloud và Celo. Gã khổng lồ Web2 đã hợp tác với mạng lưới để cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho các nhà Web3 trên mạng. Ngoài ra, Celo Foundation còn là đối tác sáng lập chương trình khởi nghiệp Web3 của Google Cloud.

Mạng lưới gần đây đã thông qua đề xuất biến mình từ một layer-1 độc lập thành layer-2 trên Ethereum, nhằm đơn giản hóa việc luân chuyển thanh khoản giữa hai mạng lưới và tăng cường bảo mật.

“Theo thông cáo báo chí, để hợp lý hóa và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang hệ sinh thái Ethereum, cLabs sẽ tận dụng công cụ blockchain node của Google Cloud, dịch vụ lưu trữ node được quản lý hoàn toàn.”

Trước khi hợp tác với Celo, Google Cloud đã liên tục công bố các hợp tác với nhiều tên tuổi khác nhau như BNB Chain, Solana, Near, Coinbase, Aptos, Tezos… Trong khi đó, đối thủ Amazon Web Services (AWS) cũng đang nỗ lực gia tăng thị phần trong không gian Web3, tuy nhiên vẫn còn khá khiêm tốn.

Sự hỗ trợ từ blockchain Node Engine

Blockchain Node Engine sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động node đối với những ai tham gia Celo. Điều này có nghĩa là nền tảng sẽ chuyển tiếp các giao dịch mà không phải chờ đồng bộ node, giúp Celo 2.0 dễ dàng liên kết với Ethereum hơn.

Carlos Arena, Giám đốc tài sản kỹ thuật số của Google Cloud, đã chia sẻ:

“Tại Google Cloud, chúng tôi tập trung vào việc củng cố hệ sinh thái Web3 bằng cách cung cấp cho những nhà sáng lập và nhà phát triển các công cụ họ cần để mở rộng quy mô ứng dụng. Khởi chạy một trình xác thực trên Celo được xây dựng dựa trên sự hợp tác của chúng tôi với Celo Foundation và mong muốn giúp thúc đẩy sự phát triển dự án.”

Tăng trưởng giá CELO sau tin hợp tác

Sau thông tin về hợp tác với Google Cloud, giá CELO đã tăng 6%, nhưng sau đó đã rơi trở lại vùng giá trước đó. Vào khoảng 07 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), CELO tiếp tục đà tăng ấn tượng và đã tăng gần 10% so với 24 giờ trước.

Đồ thị 15m của cặp CELO/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:00 sáng nay

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm