Cảnh báo từ Deutsche Bank về Tether cho các nhà đầu tư

Trong khi Tether đang cố gắng củng cố vị thế của mình mỗi ngày, Deutsche Bank lại đưa ra cảnh báo đối với các nhà đầu tư cần thận trọng với tất cả các stablecoin, bao gồm cả Tether.

Trong một báo cáo gần đây, họ đã xem xét khoảng 334 stablecoin và chỉ ra rằng chỉ có 14% trong số chúng còn tồn tại đến nay.

“Một số stablecoin có thể tồn tại, nhưng hầu hết sẽ thất bại. Sự thành công dài hạn của stablecoin phụ thuộc vào sự tin cậy, dự trữ hỗ trợ và quản lý hoạt động chặt chẽ. Tuy nhiên, nhiều stablecoin lớn hiện đang thiếu những yếu tố này.”

Do đó, việc mất đi 30% số lượng stablecoin không gây ngạc nhiên.

Nhận thấy rằng tất cả các stablecoin đều không ổn định do thiếu minh bạch và hỗ trợ mạnh mẽ, các nhà phân tích cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên cẩn trọng với stablecoin hàng đầu như Tether.

Bằng việc chỉ ra lịch sử không minh bạch của Tether và các khoản phạt mà họ đã phải trả, các nhà phân tích nhắc nhở rằng Tether đã bị CFTC phạt tổng cộng 41 triệu USD.

Họ cũng nêu rõ rằng các báo cáo gần đây đã chỉ ra Tether (USDT) vẫn là stablecoin được sử dụng nhiều nhất trong các hoạt động tội phạm.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank gần đây đã tuyên bố rằng sự chỉ trích của họ đối với tất cả các stablecoin, kể cả Tether (USDT), bắt nguồn từ việc TerraUSD (TUSD) của Terraform Labs sụp đổ vào năm 2022 và sự rút vốn ít nhất 40 tỷ đô la khỏi thị trường trong vài ngày.