Block sẽ sa thải 10% nhân viên trong năm

Block (trước đây là Square), công ty xử lý thanh toán dựa trên blockchain do đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey, sở hữu, sẽ bắt đầu tiến hành cắt giảm nhân sự trong tuần này, theo kếhoạch đã thông báo trước đó. Mục tiêu của công ty là giảm 10% tổng số nhân viên cho đến cuối năm 2024.

Trong báo cáo tài chính quý 3/2023, Block – một liên minh công ty bao gồm Square Inc., Cash App, Tidal, và cả phần phát triển Bitcoin TB – thông báo kế hoạch sa thải 1.000 nhân viên, giảm tổng số lao động xuống còn 12.000 vào cuối năm nay.

Vào cuối tháng 11/2023, Jack Dorsey đã chia sẻ rằng quy mô nhân sự của công ty đang vượt qua tốc độ tăng trưởng và doanh thu của doanh nghiệp.

Nhằm nhấn mạnh vai trò của công nghệ blockchain, Jack Dorsey đã quyết định đổi tên Square thành Block vào năm 2021. Chính Dorsey còn là người sáng lập mạng xã hội X (trước đây là Twitter), trước khi từ chức Giám đốc điều hành, rời khỏi Hội đồng quản trị và nhường lại cho tỷ phú Elon Musk.

Tuy nhiên, ông vẫn liên tục bày tỏ sự ủng hộ đối với Bitcoin từ khi đó đến nay. Công ty phát triển ứng dụng Bitcoin do cựu Giám đốc điều hành Twitter sáng lập, TBD, cũng giới thiệu dự án mới mang tên “web5,” mô tả là sự kết hợp giữa web2 và web3.