Bitcoin “nhảy vọt” lên 30.000 USD vì fake news của SEC

Trong tối ngày 16/10, mạng xã hội X (Twitter) bùng nổ khi lan truyền tin đồn về việc SEC đề xuất Bitcoin ETF iShares từ BlackRock.

Tuy nhiên, cộng đồng vẫn đang nỗ lực “truy tìm” nguồn gốc của thông tin này, vì chưa có bất kỳ tài liệu chi tiết nào được công bố.

James Seyffart, một chuyên gia phân tích ETF từ Bloomberg, cho rằng thông tin này không có căn cứ. Tuy vậy, tài khoản này vẫn cho biết rằng quá trình xem xét đề xuất ETF Bitcoin nói chung vẫn đang diễn ra tích cực.

Sau đó, phóng viên Eleanor Terrett từ FOX Business đã liên hệ với BlackRock để xác nhận thông tin và được cơ quan quản lý tài sản xác nhận rằng tin tức này là không chính xác.

BlackRock đã khẳng định rằng đề xuất ETF Bitcoin spot của họ vẫn đang được xem xét và chờ duyệt từ SEC.

Vào thời điểm viết bài, sau khi thông tin lan truyền, giá Bitcoin tăng đột ngột lên mức 30.000 USD và sau đó giảm về vùng 28.000 USD khi tin tức này bị BlackRock phản bác. Theo thống kê, chỉ trong vòng 1 giờ gần nhất khi thông tin nổ ra đã có hơn 100 triệu USD lệnh phát sinh crypto bị hủy, đặc biệt là từ Bitcoin. Trong số này, có gần 69% là các lệnh short.

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã hoãn việc xem xét tất cả các đề xuất ETF Bitcoin spot từ các tập đoàn tài chính lớn tại Wall Street vào cuối tháng 9. Đến nay, SEC vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ ETF Bitcoin spot nào vì lo ngại về gian lận và thao túng giá trên thị trường tiền mã hóa.

Az9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tether chào đón CEO mới

TrueUSD để lộ thông tin khách hàng