Binance.US gặp khó khăn tại Alaska và Florida

Các cơ quan quản lý tại Florida và Alaska đã thông báo cho Binance.US rằng sàn không thể phục vụ cư dân của hai tiểu bang này nữa.

Bộ phận Ngân hàng và Chứng khoán Alaska được cho là đã từ chối gia hạn giấy phép của Binance.US vào tháng 1/2024. Hiện cơ quan này chưa có phản hồi chi tiết vềquyết định này.

Văn phòng Quy định Tài chính Florida cũng đã đưa ra lệnh đình chỉ khẩn cấp đối với giấy phép chuyển tiền của Binance.US. Quyết định đình chỉ này đến sau một tuần kể từ khi nhà sáng lập và cựu CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance nhận tội vi phạm chính sách Chống rửa tiền của Hoa Kỳ vào ngày 21/11/2023.

Vào tháng 12/2023, một tòa án liên bang Hoa Kỳ đã chấp nhận lời nhận tội vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng của Zhao. Trong thỏa thuận giải quyết, Zhao từ chức chủ tịch Binance.US và chuyển giao quyền biểu quyết của mình thông qua thỏa thuận ủy quyền, loại bỏ ảnh hưởng của anh đối với quản trị công ty.

Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra biện pháp chống lại Binance toàn cầu, Binance.US vẫn tiếp tục hoạt động trong lãnh thổ nước này.

“Sàn giao dịch cam kết tiếp tục phục vụ khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ như thường lệ”, Binance.US cho biết vào ngày 28/11.

Cuối tháng 12, các cơ quan quản lý tại Arkansas, Illinois và Nam Dakota đã đạt được thỏa thuận với Binance.US để sàn tiếp tục hoạt động trong các bang này, mặc dù Binance.US phải chuyển giao quyền biểu quyết của Zhao theo thỏa thuận.

Sau khi nhận tội, Zhao đã cốgắng cầm cố số cổ phần trị giá 4,5 tỷ USD của mình tại Binance.US để có thể trở về nhà ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tuy nhiên, Thẩm phán Richard Jones đã từ chối yêu cầu của anh trong phiên điều trần riêng vào ngày 29/12.

Zhao sẽ bị kết án vào ngày 23/2/2024 và đối diện với án tù 18 tháng.