Binance tăng thêm 30% lượng người dùng trong năm 2023

Trong báo cáo mới công bố vào tối ngày 28/12, Richard Teng, CEO mới của Binance thông báo sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới vẫn duy trì mức độ tăng trưởng đáng kể trong năm vừa qua với 40 triệu người dùng mới.

Tổng cộng, Binance hiện có 170 triệu người dùng toàn cầu tính đến cuối năm, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Ông Teng khẳng định ngoài việc liên tục thu hút khách hàng mới, lượng tiền gửi trên sàn cũng đang tăng một cách ổn định. Bên cạnh chức năng giao dịch, sản phẩm như Binance Web3 Wallet mới ra mắt cũng đang được sử dụng nhiều, và các dịch vụ khác của sàn như Binance Pay (tăng 20%), Binance Earn (tăng 35%) và dịch vụ P2P (tăng 39%) cũng ghi nhận sự gia tăng.

Trong năm 2023, tuân thủ pháp lý đã là một trọng tâm quan trọng của Binance, đặc biệt là trong bối cảnh áp lực từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Ông Teng cho biết Binance đã chi ra hơn 210 triệu USD để đảm bảo tuân thủ pháp luật. Sàn cũng cam kết tăng cường giám sát để ngăn chặn wash trading và tăng cường bảo mật.

Binance đã xử lý hơn 60.000 yêu cầu từ các cơ quan pháp luật và tổ chức hơn 120 buổi đào tạo về tuân thủ cho nhân viên. Quỹ bảo hiểm SAFU của sàn duy trì ổn định với khối tài sản 1,2 tỷ USD.

Kết luận bài viết, CEO Richard Teng tự tin khẳng định Binance “đang được xây dựng chặt chẽ để tồn tại không chỉ trong vài năm, mà còn trong thập kỷ tới”. Tuyên bố này làm tôn vinh sự tự tin của sàn trong lĩnh vực quản lý và phát triển dài hạn, sau sự thay đổi lãnh đạo và thách thức pháp lý gần đây.