Binance tạm ngừng hỗ trợ XRP và TUSD trong chế độ đa tài sản

Binance sẽ dừng hỗ trợ XRP và TUSD dưới dạng tài sản ký quỹ trong chế độ đa tài sản vào ngày 28/5. Sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử sẽ tự động chuyển đổi mọi số dư XRP và TUSD sang USDT.

Các hợp đồng tương lai ký quỹ bằng USDT và USDC trên Binance sử dụng tính năng chế độ đa tài sản để cho phép giao dịch với nhiều loại tiền kỹ quỹ khác nhau. Với việc loại bỏ XRP khỏi danh sách này, Binance khuyến khích người dùng xem xét vị thế của họ để tránh tổn thất tiềm ẩn.

Sau 06:00 ngày 28/05/2024 (Giờ Việt Nam), mọi số dư XRP và TUSD còn lại trong ví hợp đồng tương lai USD(S)-M sẽ được tự động chuyển đổi sang USDT theo tỷ lệ được công bố trong vòng 24 giờ.

Binance xác nhận sẽ tiếp tục hỗ trợ ADA, USDT, DOT, USDC, SOL, BTC, BNB, BUSD và ETH trong chế độ đa tài sản. Thông báo không cung cấp thêm lý do cho quyết định của công ty.

Tuy nhiên, động thái này của Binance diễn ra trong bối cảnh một cuộc tranh chấp pháp lý giữa XRP và SEC. Các bên liên quan đã trình bày đơn đề nghị niêm phong tố tụng với mục tiêu xác định liệu Ripple có bị buộc phải trả một khoản tiền phạt lớn vì việc bán XRP của mình hay không.