Binance quay trở lại Ấn Độ với mức phạt 2 tỷ USD

Trong một thông báo đáng chú ý, Binance đã tuyên bố quay trở lại hoạt động tại Ấn Độ dưới tư cách là một thực thể được đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của Bộ Tài chính. Sàn giao dịch này đặt kế hoạch tái cơ cấu tổ chức tại khu vực Nam Á và tiếp tục cung cấp dịch vụ tại Ấn Độ với mức phạt 2 triệu USD.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã cấm các sàn giao dịch tài sản điện tử toàn cầu như Binance, KuCoin và OKX, vì cho rằng họ không tuân thủ các chính sách quản lý của quốc gia. Vào tháng 12 năm 2023, các công ty này đã nhận được thông báo vi phạm các quy định về thuế địa phương và luật chống rửa tiền.

Thời báo Kinh tế đã đưa tin về vấn đề này, dẫn nguồn thông tin từ các nguồn có kiến thức. Một nguồn tin cho biết công ty sẽ bắt đầu tuân thủ tất cả các luật hiện hành, bao gồm Đạo luật phòng chống rửa tiền (PMLA) và khuôn khổ thuế VDA, điều mà công ty đã xem thường trước đó.

Một nguồn khác đã phê phán sự thờ ơ của Binance đối với việc hiểu rõ các chính sách quản lý của Ấn Độ. Nguồn này lưu ý rằng nền tảng này đã không nhận ra rằng “không có quốc gia nào trên thế giới có thể yêu cầu đặc quyền đặc biệt, đặc biệt là với mức phạt có thể làm tổn thương hệ thống tài chính của quốc gia”. Được biết, Ấn Độ đã thiện chí với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ tất cả các quy định pháp lý.

Trong tin tức liên quan, Binance đã công bố chuyển đổi 100% Quỹ Tài sản An toàn cho Người dùng (SAFU) sang USDC. Nền tảng này cam kết cung cấp “một stablecoin đáng tin cậy, được kiểm toán và minh bạch” cho SAFU, nâng cao độ tin cậy của nó. Binance đã chia sẻ một bài đăng trên X, thông báo: “Hôm nay, toàn bộ tài sản SAFU sẽ được chuyển đổi sang USDC, củng cố độ tin cậy và ổn định ở mức 1 tỷ USD”.