Binance kết thúc hoạt động tại Nga và nhượng lại cho CommEX

Binance, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới, đã chính thức thông báo rời khỏi thị trường Nga và chuyển toàn bộ hoạt động của mình sang sàn giao dịch địa phương CommEX. Quyết định này được đưa ra vào chiều nay và sẽ đánh dấu một bước đi mới trong cuộc hành trình của Binance trên bản đồ tiền mã hoá thế giới.

Quyết định chiến lược

Ông Noah Perlman, Giám đốc Tuân thủ của Binance, đã bày tỏ quan điểm về việc rời khỏi thị trường Nga trong một tuyên bố gần đây. Theo ông, “Khi nhìn vào tương lai, chúng tôi nhận thấy rằng việc hoạt động tại Nga không phù hợp với chiến lược tuân thủ của Binance. Chúng tôi vẫn tự tin vào sự phát triển dài hạn của ngành công nghiệp Web3 trên toàn thế giới và sẽ tập trung năng lượng của mình vào hơn 100 quốc gia khác mà chúng tôi hoạt động.”

Quy trình chuyển giao

Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật tài sản của người dùng Nga, quy trình chuyển giao sẽ được thực hiện một cách cẩn thận và rõ ràng. Dưới đây là những bước quan trọng của quy trình này:

  • Binance và CommEX sẽ cùng đưa ra thông báo hướng dẫn người dùng cách chuyển tài sản của họ sang CommEX. Điều này đảm bảo rằng người dùng sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất trong việc chuyển đổi.
  • Những người dùng mới đăng ký sử dụng dịch vụ Binance tại Nga sẽ được nền tảng chuyển hướng ngay sang sàn CommEX. Điều này dần dần sẽ tăng lên theo thời gian, giúp người dùng thích nghi dễ dàng.
  • Sau đó vài tháng, Binance sẽ chính thức dừng toàn bộ giao dịch và hoạt động tại Nga. Điều này đồng nghĩa với việc Binance sẽ không còn phục vụ thị trường Nga nữa.

Không sở hữu doanh thu và cổ phần

Mặc dù chi tiết về thỏa thuận bán chi nhánh tại Nga của Binance cho CommEX không được tiết lộ, nhưng điều này là một hành động “bán mình” để rời khỏi Nga của sàn giao dịch. Do đó, Binance sẽ không nhận được sự chia sẻ doanh thu nào từ việc này, đồng thời không sở hữu bất kỳ quyền mua lại cổ phần nào trong đó.

Nguyên nhân đằng sau quyết định

Động thái này là kết quả của sự căng thẳng và áp lực ngày càng tăng tại Nga. Trước đó, vào đầu tháng này, hai quản lý cấp cao tại Nga của Binance đã từ chức sau khi sàn bị cáo buộc vi phạm luật cấm vận của Mỹ. Binance bị cáo buộc “tiếp tay” giúp ích cho ít nhất 5 ngân hàng Nga đang nằm trong danh sách bị phương Tây trừng phạt.

Khoảng một tháng trước đó, vào ngày 26/08 trước đó, sàn giao dịch đã thông báo cắt dịch vụ đối với 5 trong số các ngân hàng này. Tuy nhiên, vẫn không có động thái gì nhắm đến các tùy chọn thanh toán khác của Nga. Tại thời điểm đó, khoảng 16 ngân hàng và kênh thanh toán của Nga vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm: CZ phản hồi về việc CEO Binance.US nghỉ việc

Tình hình tiền mã hoá tại Nga

Nga vẫn đang đối mặt với áp lực cô lập từ các nước phương Tây do cuộc xung đột tại Ukraine. Từ đó, quốc gia này đã tìm đến tiền mã hoá như một cách lách lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, lập trường đối với tiền mã hoá tại đây vẫn chưa rõ ràng. Trong khi Tổng thống Vladimir Putin ký luật cấm thanh toán crypto, thì mặt khác lại thừa nhận giá trị của Bitcoin, ủng hộ ngành đào và kêu gọi thành lập hệ thống thanh toán quốc tế blockchain.

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm