Base công bố token chứng khoán đầu tiên

Backed, một dự án thuộc lĩnh vực Tài Sản Thế Giới Thực (RWA), vừa ra mắt sản phẩm chứng khoán token hóa đầu tiên trên nền tảng layer-2 của Base. Sản phẩm này, được đặt tên là BIB01, nhằm theo dõi ETF trái phiếu kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ.

Backed và sản phẩm mới

Dự án Backed đã phát hành sản phẩm chứng khoán token hóa đầu tiên trên nền tảng layer-2 của Base. Được biết đến với tên gọi BIB01, sản phẩm này nhằm mục đích theo dõi ETF trái phiếu kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ.

Sản phẩm của Backed được xây dựng dựa trên đạo luật DLT của Thụy Sĩ và hoạt động tương tự như các token ERC-20. Chúng có khả năng phản ánh giá trị của nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm ETF kho bạc, ETF trái phiếu doanh nghiệp và cổ phiếu. Điểm đặc biệt là chúng được thế chấp bằng tài sản cơ sở và có khả năng tự do chuyển nhượng trên các ví.

Cần lưu ý rằng sản phẩm của Backed không được đăng ký với Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC), do đó, nó không phải là một tùy chọn cho cư dân Hoa Kỳ.

Trước khi ra mắt sản phẩm trên nền tảng Base, Backed đã triển khai BIB01 trên Ethereum và Gnosis. Theo dữ liệu trên chuỗi được tổng hợp bởi Steakhouse trên Dune, tổng giá trị vốn hóa thị trường của sản phẩm này đã đạt hơn 37 triệu USD.

Sự ưu việt của nền tảng Base

Backed đã chọn mở rộng sang nền tảng Base vì nền tảng này có chi phí rẻ và thân thiện với các nhà phát triển, phù hợp để thử nghiệm với các sản phẩm chứng khoán token hóa.

Backed không đứng một mình trong lĩnh vực cung cấp chứng khoán token hóa trên blockchain. Các công ty khác như Ondo Finance, Maple Finance, Matrixdock, OpenEden và TrueFi cũng đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Xu hướng lĩnh vực Real World Asset (RWA)

Với tiềm năng lớn của lĩnh vực Tài Sản Thế Giới Thực (RWA), nhiều tên tuổi lớn đang bắt đầu quan tâm và tham gia vào cuộc đua này. Dưới đây là một số ví dụ:

  1. MakerDAO: Đã triển khai 500 triệu DAI vào trái phiếu Mỹ.
  2. Pendle: Ra mắt sản phẩm RWA hỗ trợ sDAI và fUSDC.
  3. Mantle: Tích hợp USD Yield (USDY) của Ondo Finance.
  4. Avalanche Foundation: Trích lập 50 triệu USD đầu tư vào phân mảng RWA.

Cuối cùng, vào cuối tháng trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã công khai tài liệu nghiên cứu về lĩnh vực RWA, nhấn mạnh tiềm năng phát triển và các rủi ro của lĩnh vực này đang chớm nở.

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm