BAS Token là gì? Tổng quan về dự án Basis Cash

BAS Token là gì? Đây là một dự án được rất nhiều chuyên gia Crypto đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai trên nền tảng công nghệ Blockchain. Bạn cần một cái nhìn tổng quan hơn về dự án để có thể ra quyết định đầu tư, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc dành cho bạn.

Dự án Basis Cash là gì?

Là những nhà đầu tư lâu năm trên thị trường Crypto, bạn cũng có thể nghe qua về dự án Basis Cash. Đây là một dự án làm về Algorithmic Stablecoin, sử dụng cơ chế Seigniorage 3 Token:

BAC (Basis Cash)

BAC được thiết kế dựa trên cơ chế bám vào giá trị của đồng stablecoin DAI, nó có giá trị tương đương với 1$. Giá trị của BAC sẽ được duy trì nhờ vào hai chính sách mà Protocol vận hành:

 • Thu hẹp nguồn cung (Contraction).
 • Mở rộng nguồn cung (Expansion).

BAS (Basis Cash Share)

BAS là đại diện một phần giá trị của Basis Cash Network. Nhu cầu của BAC tăng lên thì Basis Cash Token mới sex được Mintes theo công thức sau:

Total Supply BAC*(TWAP BAC Price – 1)

Sau đó sẽ phân phối BAS Holders dựa theo những tỷ lệ BAS được Atake trong Boardroom.

BAB (Basis Bond)

BAB được hiểu như một trái phiếu của ngân hàng Basis, dược Minted và redeemed là Incentive, khuyến khích sự thay đổi trong nguồn cung của BAC. Ví dụ đơn giản để hiểu, khi BAC được giao dịch dưới Peg, BAC Holders có thể sử dụng BAC để mua BAB theo tỷ giá như sau:

BAB Price = (BAC Price)^2

BAB sẽ không hết hạn sử dụng, bạn có thể đổi lấy khi BAC lớn hơn Peg.

Trên thị trường Crypto có một dự án nổi bật khi ứng dụng công nghệ Zero-Knowledge (ZK) với tính năng bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng – Aleo Coin: Aleo Coin là gì? Tổng quan về dự án tiền mã hoá Aleo Token.

BAS Token là gì?
BAS Token là gì?

Phương thức hoạt động của Basis Cash

Basis Cash có 3 thành phần quan trọng để hoạt động theo các mô hình:

 • Farmers.
 • Boardroom.
 • Basis Bond.

Farmers

Farmers là thành phần quan trọng trong Basis Cash, thanh khoán cho Basis Cash và kiếm BAS Token. Vì thế, dự án thường xuyên sử dụng Liquidity Farming khuyến khích những người dùng sử dụng Add Liquidity cho việc giao dịch. Không chỉ nền tảng có lợi mà người dùng có thể nhận được BAS Token.

Liquidity Farming sẽ có vai trò trong việc phân phối BAS Token của giao thức. Bạn muốn sử hữu BAS Token sẽ chỉ có hai cách đó là mua trên sàn giao dịch, và sử dụng Farming.

Khái quát Workflows của Farmers:
Khái quát Workflows của Farmers:
 • Bước 1: Add liquidity vào Pair tương ứng. Bạn muốn Farm Pair BAS-DAI thì bạn có thể cung cấp 50% DAI và 50% BAS vào Uni Swap V2 Pool.
 • Bước 2: Bạn sẽ nhận được Uniswap V2 LP Token tương ứng với Pair sau khi hoàn thành bước 1.
 • Bước 3: Bạn vào giao diện Pool của Basis để thực hiện staking LP Token tương ứng.
 • Bước 4: Người dùng sẽ nhận BAS theo thời gian.

Boardroom

Boardroom BAS Token
Boardroom BAS Token

Boardroom là một phần trong Basis Cash giúp BAS Holder có thể Stake BAS tham gia quản trị Basis Cash. Khi BAC được giao dịch trên Peg, Stalker sẽ có thể kiếm được BAC Token, và dựa theo tỷ lệ BAS khi Stake trong Boardroom.

Basis Bond

Basis Bond
Basis Bond

Basis Bond là một phần cốt lõi của Basis Cash. Basis Bond sẽ có hai trường hợp:

 1. Nó sẽ chỉ xảy ra khi giá của BAC được giao dịch dưới Peg
 2. Nó chỉ xảy ra khi giá BAC được giao dịch trên Peg.

BAB price = (BAC Price)^2

Bạn có thể hiểu đơn giản, bạn hold 10 BAC, mỗi BAC tương đương với 0.8 DAI, vậy bạn có thể sử dụng 10 BAC để mua 15.625 BAB ( sử dụng công thức 10/(0,8)^2).

Các phương thức để kiếm lợi nhuận trên Basis Cash

Basis Cash là một hệ thống phức tạp, cho phép người dùng sử dụng nhiều cách để kiếm lợi nhuận từ dự án. Bạn có thể tìm hiểu nhiều phương thức khác nhau, tuy nhiên 3 cách phổ biến nhất để kiếm lời từ Basis Cash đó là:

 • Farming: Đây là cách phổ biến nhất để kiếm BAS, bạn sẽ tham gia Liquidity Farming trên hệ thống để kiếm lời.
 • Mua trên sàn giao dịch khi thấy giá BAC dưới Peg: Khi giao dịch dưới Peg, hãy mua BAB bằng BAC, bạn mua lại BAB về BAC khi BAC giao dịch trên Peg.
 • Mua BAS Token, Hold, và bạn hãy chờ đợi giá trị của coin tăng để bán lại để ăn chênh lệch.

Chi tiết kiếm kiếm lợi nhuận bằng cách mua BAS Token

Đây là cách kiếm lời phổ biến của các BAS Holder ở thời điểm hiện tại. Hai nguồn lợi nhuận chính của BAS Holder đó là:

 • Governance: Staking BAS trong boardroom khi tham gia governance.
 • Kiếm BAC: Lựa chọn thời điểm BAC giao dịch trên Peg, staking BAS trong boardroom để nhận BAC.

Phương pháp Governance sẽ không phù hợp với các holder chuyên nghiệp, lợi nhuận chính của họ đó là kiếm BAC. Với những đợt mở rộng nguồn cung BAC, các BAS Holder staking BAS Boardroom có thể kiếm từ 5 đến 15% lợi nhuận mỗi ngày. Vì thế, bạn đừng quá ngạc nhiên khi giá của BAS có thể tăng đến đến chục ngàn đô trên 1 BAS.

Tham khảo các đồng tiềm mã hóa tiềm nằng khác để tăng cao cơ hội kiếm lợi nhuận coin tiền ảo:

Công thức kiếm lợi nhuận của BAS Holder từ việc kiếm BAC:

 • Tỷ lệ thuận với tổng cung của BAC: Cung BAC Tăng, BAS Holder sẽ có nhiều lợi nhuận.
 • Phụ thuộc vào số lượng BAS và người dùng Hold: Bạn hold càng nhiều BAS, thì khi cung BAC tăng sẽ nhận được càng nhiều phần thưởng.
 • Tỉ lệ nghịch với nợ giao thức BAB: Khi cung BAC càng tăng, nó sẽ càng có lợi thế cho BAB Holder mua lại BAB về BAC trước, dẫn đến BAB càng khan hiếm, từ đó phần thưởng cho các BAS holder càng tăng.
Các phương thức kiếm lời BAS Token
Các phương thức kiếm lời BAS Token

Quyền lợi khi nắm giữ BAS Token

Khi bạn nắm giữ BAS Token thì sẽ là nguồn đầu tư tiềm năng trong tương lai. Vì giá cả của BAS hiện tại sẽ dựa trên các kỳ vọng của người dùng, bạn có thể chờ đợi giá của BAC về Peg để có thể kiếm được lợi nhuận từ dự án BAS Token.

Xem thêm một phương thức giao dịch đồng tiền ảo hấp dẫn: APEX Token và hương tiếp cận đơn giản, minh bạch và công khai.

Bài viết đã giải thích BAS Token là gì tới các bạn, đây là một dự án vô cùng tiềm năng khi để kiếm lời. Tuy nhiên, để đầu tư thành công BAS Token các bạn cần hiểu nắm rõ hơn về các giao dịch hiện tại của nó. Để biết thêm thông tin của dự án này, bạn có thể truy cập https://az9digital.com/ để tìm hiểu thêm nhé.