Bankera là gì? Tìm hiểu tổng quan về dự án ICO tiềm năng và BNK Token

Bankera là gì? Những thông tin tổng quan về dự án Bankera là điều mà rất nhiều anh em quan tâm khi có nhu cầu đầu tư vào tiền điện tử. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin về dự án Bankera cũng như Bankera coin.

Bankera là dự án tiền điện tử được nhiều người quan tâm tìm hiểu
Bankera là dự án tiền điện tử được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Dự án Bankera là gì?

Bankera là gì được giải thích dự án nghiên cứu và phát triển hệ thống ngân hàng trực tuyến dựa trên công nghệ Blockchain. Mặc dù hoạt động trên nền tảng trực tuyến nhưng tất cả các dịch vụ cung cấp giống hệt như ngân hàng truyền thống bao gồm thanh toán, gửi tiền, cho vay và đầu tư.

Bankera có khát vọng đứng đầu trong việc thay đổi cấu trúc của ngành tài chính ngân hàng nhằm giảm số lượng và chi phí ngân hàng đối với khách hàng.

Dự án Bankera được tạo ra để làm gì?

Sau khi tìm hiểu Bankera là gì cũng nên biết dự án này ra đời để làm gì. Bankera ra đời để xây dựng hệ thống ngân hàng số dựa trên công nghệ Blockchain với mục tiêu kết nối ngân hàng truyền thống và tiền điện tử nhằm tạo ra nguồn cung cấp dịch vụ tài chính độc đáo cho người dùng. Bankera tập trung vào ba dịch vụ chính của ngân hàng.

Dịch vụ thanh toán

Bankera cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng nhiều phương thức khác nhau như tài khoản IBAN cá nhân, thẻ ghi nợ và tỷ giá liên ngân hàng. Tất cả các dịch vụ thanh toán đều có hỗ trợ tiền tệ truyền thống và tiền điện tử như Bitcoin, BNK coin, DASH…Trong tương lai, Bankera tiếp tục nghiên cứu các giải pháp thông minh khác như tiền tệ liên quan đến GDP hoặc sử dụng quỹ đầu tư chứng khoán để thay thế tiền tệ truyền thống.

Bankera tạo ra để cung cấp các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng blockchain
Bankera tạo ra để cung cấp các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng blockchain

Khoản vay và tiền gửi

Khoản vay và tiền gửi là trọng tâm của dịch vụ của dự án Bankera. Người dùng nhận được lãi suất hấp dẫn không chỉ cho các khoản tiết kiệm thông thường mà cả cho các khoản tiền gửi thường xuyên. Người dùng Bankera được hưởng lãi suất cao hơn dựa trên thông tin về lịch sử tài chính. Hầu hết các khoản vay được cấp cho khách hàng doanh nghiệp thông qua các giải pháp xử lý thanh toán.

Đầu tư với chi phí thấp

Bankera cung cấp các giải pháp đầu tư như chứng khoán, quỹ đầu tư và dịch vụ tư vấn quản lý tài sản với phí thấp. Ngoài ra, Bankera cũng cung cấp các dịch vụ tài chính đầu tư cho các chiến lược kinh doanh của khách hàng doanh nghiệp.

Cơ chế hoạt động của Bankera

Ban đầu, Bankera cung cấp các dịch vụ tài khoản thanh toán, khoản vay và tiền gửi cùng với các sản phẩm đầu tư có chi phí thấp. Sau đó, họ hỗ trợ cả tiền tệ Fiat và tiền điện tử. Bankera hoạt động như chi nhánh của SpectroCoin, nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và trao đổi tiền mặt trực tuyến. Hai bên này hỗ trợ lẫn nhau trong việc cung cấp giải pháp tiền tệ và dịch vụ ngân hàng.

Bankera có cơ chế hoạt động giống với ngân hàng truyền thống
Bankera có cơ chế hoạt động giống với ngân hàng truyền thống

Bankera xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đáng kể trước khi thực hiện ICO. Dự án cho biết tuân thủ các quy định pháp lý và công nghệ cần thiết để cung cấp tài khoản ngân hàng quốc tế và xử lý thanh toán trong đồng Euro. Họ cũng sử dụng các giấy phép ngân hàng bổ sung từ các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện giao dịch với tất cả các loại tiền tệ Fiat trên toàn cầu.

Mặc dù không có chi nhánh trực tiếp, Bankera vẫn đang phát triển và có kế hoạch hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ nạp/rút tiền mặt, bao gồm việc phát hành token có giá trị sử dụng tại các máy ATM. Ví Bankera hiện đang hỗ trợ 22 loại tiền tệ bao gồm các loại tiền tệ chính như USD và EUR.

Bankera tổ chức ICO để huy động vốn với mục tiêu chính là đáp ứng yêu cầu về giấy phép ngân hàng trong các khu vực có quy định pháp lý. Sau ICO, công ty hướng đến mục tiêu chính là có được giấy phép hoạt động trong Liên minh châu Âu. Dự án tạo dựng mạng lưới tài chính toàn cầu dựa trên nền tảng vững chắc.

Tổng quan về kế hoạch của Bankera

Muốn tìm hiểu kỹ hơn về Bankera là gì cần phải biết được kế hoạch tổng quan của dự án.

Tại sao Bankera lại huy động vốn dưới hình thức ICO?

Bankera lựa chọn phát hành token thay vì các phương pháp khác để huy động tiền vì lý do như sau:

 • Đầu tiên, việc phát hành token cho phép khách hàng tham gia từ các khu vực khác nhau và khuyến khích tham gia vào việc quảng bá sản phẩm của Bankera thông qua chương trình hoa hồng tiếp thị liên kết.
 • Thứ hai, các token có tính thanh khoản cao sau ICO vì có thể giao dịch trên các sàn tiền điện tử. Người tham gia dễ dàng thanh khoản token hoặc giữ như cổ phần trong công ty niêm yết công khai.
 • Cuối cùng, việc sử dụng hợp đồng thông minh của token cho phép phân phối tiền lợi nhuận hàng tuần dễ dàng. Cách này giúp tối ưu hóa quá trình quản lý và phân phối lợi nhuận hiệu quả.

Kế hoạch phát hành BNK Token

Bankera ra mắt token BNK thông qua ICO tại SpectroCoin với kế hoạch như sau.

 • Đầu tiên, 20% tổng thu nhập từ giao dịch của Token Bankera và SpectroCoin được giữ và chuyển vào hợp đồng thông minh.
 • Thứ hai, hợp đồng thông minh phân phối tiền lợi nhuận cho người giữ Token Bankera theo tỷ lệ.
Bankera có kế hoạch phát triển rõ ràng từng bước
Bankera có kế hoạch phát triển rõ ràng từng bước

Vào giữa tháng 10, Bankera khởi động chiến dịch ICO cung cấp 30% token cho công chúng

 • 30% token được phân phối trong SCO (đồng tiền thứ hai) trong tương lai.
 • 25% token được dành cho đội ngũ quản lý và nhân viên để tạo động lực thúc đẩy sự quan tâm đối với giá trị của token BNK.
 • 5% token dành cho các cố vấn cho đến khi Bankera trở thành ngân hàng hoàn chỉnh hoạt động.

Lộ trình phát triển dự án

Lộ trình phát triển dự án Bankera qua từng giai đoạn phát triển khác nhau.

 • Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin: Bankera triển khai cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin để tạo điều kiện cho việc xử lý thanh toán và cung cấp sản phẩm như IBAN cá nhân hoặc thẻ thanh toán dưới dạng phiên bản tối thiểu có chức năng MVP thông qua SpectroCoin.
 • PRE-ICO (28/8 – 28/9): 10% số Token được phân phối để xác định giá trị ICO.
 • Tiết kiệm E-Money (Tháng 9, tháng 10): Bankera hỗ trợ chuyển đổi P2P toàn diện, ví điện thoại di động và khởi đầu ứng dụng thành viên cho các mạng lưới thanh toán, chuyển tiền lớn.
 • Đấu giá Token ban đầu (giữa tháng 10): 30% Token được phân phối để giải quyết vấn đề vốn xây dựng ngân hàng thành công phù hợp với thời đại blockchain.
Bankera có lộ trình phát triển rõ ràng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng
Bankera có lộ trình phát triển rõ ràng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng
 • Ngân hàng (Đầu năm 2019): Sau ICO, Bankera nhận được giấy phép ngân hàng cho phép cung cấp các dịch vụ vay và tiền gửi.
 • Giải pháp đầu tư (Cuối năm 2019): Dự án mắt dịch vụ liên quan đến giải pháp đầu tư chi phí thấp như quỹ đầu tư chứng khoán, quỹ tín dụng mật, mã thông báo mật mã, tư vấn robo.
 • Loại tiền mới (2020): Hội tụ các sản phẩm đầu tư và thanh toán tạo ra tiền mới cho môi trường trao đổi.

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ Bankera gồm những thành viên có khả năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, công nghệ, tiếp thị và hoạt động kinh doanh.

 • Vytautas Karalevicius (Giám đốc điều hành): Vytautas đang hoàn thiện bằng tiến sĩ về tiền tệ tại Đại học KU Leuven ở Bỉ và có bằng MPhil về Tài chính từ Đại học Cambridge.
 • Mantas Mockevicius (CCO): Mantas có hơn 8 năm kinh nghiệm trong quản lý hoạt động trao đổi tiền điện tử và kỹ thuật số.
 • Justas Dobiliauskas (CTO): Justas có 9 năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm cho các tổ chức tài chính và công nghệ blockchain.
 • Craig Grant (Phó Giám đốc phát triển kinh doanh): Craig có kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán và làm việc tại Skrill.
 • Egle Eidimtaite (VP Phát triển kinh doanh): Egle có kinh nghiệm trong phát triển kinh doanh trong ngành công nghiệp game điện tử và từng làm việc tại Quốc hội Châu Âu.
 • Ruta Cizinauskaite (Phó Tiếp thị): Ruta là chuyên gia tiếp thị B2B và B2C với kinh nghiệm trong công ty và chính phủ.
 • Tse-Hsin Lu (VP Communications): Tse-Hsin là chuyên gia về tiếp thị kỹ thuật số, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, có nhiều kinh nghiệm trong SEO trên phương tiện truyền thông xã hội.
Đội ngũ phát triển Bankera đều là những người có kinh nghiệm
Đội ngũ phát triển Bankera đều là những người có kinh nghiệm

Đánh giá tiềm năng của Bankery và BNK Token – Có nên đầu tư hay không?

Bankera tiên phong trong lĩnh vực tài chính trên nền tảng blockchain với tầm nhìn lớn. Dự án xây dựng một cơ sở hạ tầng ổn định có sự hỗ trợ pháp lý đầy đủ từ SpectroCoin trước khi tiến hành ICO. Việc hợp tác với SpectroCoin giúp Bankera đến gần 300.000 khách hàng, hơn 40 chuyên gia về nền tảng blockchain.

Bankera khá tiềm năng nhưng cần xem xét trước khi đưa ra quyết định đầu tư
Bankera khá tiềm năng nhưng cần xem xét trước khi đưa ra quyết định đầu tư

Một điểm đáng chú ý khác về tiềm năng của Bankera là việc chia sẻ lợi nhuận với các chủ sở hữu của token BNK. Mỗi người nắm giữ đồng tiền Bankera được hưởng 20% trong tổng doanh thu của Bankera và SpectroCoin sau ICO. Thêm vào đó, đội ngũ sáng lập, hội đồng cố vấn và nhân viên của Bankera đều có kinh nghiệm đáng kể trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính, kinh doanh và công nghệ thông tin.

Thông qua những thông tin chia sẻ Bankera là gì mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Anh em truy cập website https://az9digital.com/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến dự án Bankera.