BAB Token là gì? Token thuộc nhóm Soul-Bound Token trên Binance

BAB Token là gì, có những chức năng gì đặc biệt mà thu hút các nhà đầu tư quan tâm. Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người và mong muốn tìm hiểu kỹ hơn về token này. Nếu bạn đang quan tâm nhưng chưa biết tìm hiểu thông tin ở đâu dễ hiểu, chính xác thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

BAB Token là gì?

BAB token hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Binance Account Bound (BAB) token. BAB là Token Soulbound, token lần đầu tiên xuất hiện trên nền tảng Blockchain. Token này không có giá trị về mặt tiền bạc nhưng được xem là tấm vé để người dùng có thể tham gia và xây dựng các dự án trên BNB Chain.

BAB Token
BAB Token

Những chức năng chính của BAB Token

Những chức năng chính của BAB Token là gì, có gì hấp dẫn các nhà đầu tư? Việc tìm hiểu kỹ các tính năng giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn đầu tư đúng đắn:

  • Không thể được gửi token cho người khác: Đó cũng là lý do tại sao token này thuộc nhóm soulbound token.
  • Có thể được thu hồi: Người sở hữu token có khả năng thực hiện lệnh hồi và tái tạo lại nó sau khi bị khóa trong vòng 72 lần.
  • Duy nhất: Mỗi ID Binance chỉ có khả năng tạo ra 1 token BAB duy nhất. Người dùng cần kết nối ví của mình để tạo ra token này. Sau khi hoàn tất quá trình, token sẽ được liên kết với ví và ID Binance.
Những chức năng chính của BAB Token
Những chức năng chính của BAB Token

Một số vấn đề mà bạn cần phải lưu ý:

  • Có 2 loại ví mà bạn có thể chọn để mint đó là Binance và Trust.
  • Phí gas để mint sẽ được khấu trừ từ ví Funding hoặc Spot được tích hợp trên ứng dụng Binance. Mức phí là 1 BUSD.
  • Người dùng có thể thấy BAB của mình trên các địa chỉ ví on-chain.
  • Trong tương lai, các chủ sở hữu BAB token có thể nhận được những đặc quyền từ Binance.

Cách kiếm token BAB trên BNB Chain

Như vậy, bạn đã biết được BAB Token là gì và các chức năng của token này. BAB token trở thành kênh đầu tư của nhiều người lựa chọn. Do đó, cách để sở hữu token BAB được quan tâm. Bên dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thao tác kiếm token trên BNB Chain.

Cách kiếm token BAB trên BNB Chain
Cách kiếm token BAB trên BNB Chain

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Binance. Sau đó, bạn chọn mục More.

Bước 2: Sau đó, bạn kéo xuống phía bên dưới. Ở mục Gift & Campaign, bạn chọn vào BAB token.

Bước 3: Tiếp theo, màn hình sẽ xuất hiện điều kiện cần để có thể mint BAB token. Sau đó, bạn tiến hành xác thực danh tính và thực hiện kết nối ví.

Bước 4: Kết nối ví để tiến hành mint, người dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 ví Binance DeFi Wallet hoặc TrustWallet. Ở đây, chúng ta lựa chọn ví Binance DeFi Wallet.

Bước 5: Sau khi đã lựa chọn được ví, bạn tiến hành nhấn Sign Message, tiếp tục chọn Sign.

Bước 6: Khi hoàn tất các bước thì bạn đã có thể mint BAB token. Việc còn lại, bạn chỉ cần click Get BAB Token. Sau đó,  màn hình cửa sổ sẽ hiện lên để người dùng lựa chọn phương thức trả phí gas (bằng ví Spot hoặc ví Funding).

Bước 7: Cuối cùng, bạn nhấn chọn Continue.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành những bước kiếm token BAB trên ví Binance rồi. Cách thực hiện không quá khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên máy tính của mình để tìm hiểu, đầu tư về token đang được quan tâm này nhé.

 

Độ “hot” của BAB Token

BAB token được ra mắt lần đầu vào năm 8/9/2022. Mặc dù vậy, sản phẩm này đã nhận được sự đón nhận của cộng đồng yêu thích tiền điện tử. Số người sử dụng BAB theo thống kê ngày càng tăng. Mỗi ngày có khoảng 2,000 người mint, đây được xem là con số ổn định.

Tổng số BAB token được mint đến thời điểm hiện tại khoảng 440,000. Con số này ước tính giảm so với năm 2021 (hơn 21 triệu đồng). Bên cạnh đó, số lượng BAB được mint cũng giảm so với thời điểm ban đầu.

Độ "hot" của BAB Token
Độ “hot” của BAB Token

Hơn nữa, trong thời gian gần đây, chúng tôi đã quan sát thấy một sự gia tăng đáng kể trong việc người dùng thu hồi BAB khỏi ví của họ. Nguyên nhân có thể là do họ muốn chuyển đổi hoặc thay đổi cách giữ token này.

Về hoạt động thu hút người dùng mới cho từng dapp thì BAB luôn chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình. Một lượng người dùng lớn tập trung vào các dapp: Quest3, Tiny World, SecondLive, Galaxy, X WorldGame, PearDAO,… Mặc dù vậy, một số dapp không có quá nhiều người dùng. Điều này chứng tỏ BAB Token không phải là kênh thu hút hoàn toàn.

Kết Luận

BAB token là một trong những loại token mới, được áp dụng nhằm xác thực danh tính của người dùng trên sàn giao dịch Binance. Điều này đã mang lại lợi ích tuyệt vời cho nhóm người dùng sở hữu token này. Ngoài ra, BAB token cũng được dùng nhằm xác thực người dùng trong các lĩnh vực quan trọng như NFT và GameFi.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về BAB token là gì? Những chức năng và cách kiếm token cũng như độ hot của BAB. Hy vọng bài viết của Az9 Digital sẽ hữu ích đối với bạn trong việc đầu tư tiền điện tử. Nếu còn có thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết nhé.