a16z đầu tư 30 triệu USD vào nhiều startup liên quan đến gaming

Andreessen Horowitz (a16z), một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn tại Thung lũng Silicon, sẽ đầu tư 30 triệu USD vào nhiều startup khác nhau. Andrew Chen, đại diện của quỹ, đã xác nhận trên X rằng:

“Chúng tôi sẽ đầu tư 30 triệu USD trong vòng 45 ngày tới thông qua chương trình a16z Speedrun. Chúng tôi dự định gửi 750.000 USD cho mỗi startup đủ điều kiện. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn và kết nối các dự án với các nhà đầu tư và cố vấn hàng đầu thế giới.”


Chương trình kéo dài trong 12 tuần, với tỷ lệ lựa chọn rất nghiêm ngặt (1%). Hạn cuối để nộp hồ sơ cho Speedrun là ngày 19/05/2024.

Chen cũng là người điều hành Game Fund One của công ty, một quỹ đầu tư 600 triệu USD ra mắt gần hai năm trước. Danh mục của quỹ bao gồm nhiều lĩnh vực từ trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, thực tế tăng cường đến game web3.

Ngoài ra, Games Fund One còn có sự tham gia của nhiều nhà sáng lập từ các dự án nổi tiếng như Roblox, Discord, Riot Games và Sky Mavis.

Trong một bài viết trên LinkedIn năm ngoái, Chen cho biết quỹ “tập trung vào các studio, web3 và cơ sở hạ tầng” trong năm đầu tiên, và sẽ đặt trọng tâm nhiều vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong năm thứ hai.

Song song với Games Fund One, a16z đã thực hiện một số khoản đầu tư đáng chú ý vào các công ty game blockchain như Mythical Games và Voldex thông qua bộ phận tiền điện tử của mình.

Gần đây, Immutable và Polygon cũng đã thành lập một quỹ game trị giá 100 triệu USD.